Porsche hồi sinh hàng loạt màu sơn kinh điển năm xưa, áp dụng lên các dòng xe hiện đại

    Chia sẻ
Nhiều màu sơn kinh điển năm xưa đã ăn sâu vào văn hóa cộng đồng được Porsche hồi sinh, áp dụng trở lại cho các mẫu xe hiện đại. Màu sơn cá nhân hóa cũng đa dạng hơn. 

Porsche Exclusive Manufaktur đang mở rộng phạm vi màu ngoại thất đặc biệt cho tất cả các dòng xe với các tùy chọn Sơn theo mẫu mới “Paint to Sample” và “Paint to Sample Plus”.

 Alexander Fabig, Trưởng bộ phận Cá nhân hóa và Cổ điển cho biết: “Lớp sơn hoàn thiện khác thường đã trở nên quen thuộc trong suốt lịch sử thương hiệu của chúng tôi và là một đặc điểm khác biệt quan trọng. Chúng tôi đang hồi sinh những màu sơn cổ điển đình đám và mở rộng phạm vi cho các màu sơn tiêu chuẩn và đặc biệt trên tất cả các dòng sản phẩm với hơn 160 sắc thái.”
Paint to Sample: Sự trở lại của những mẫu sơn đình đám 
Trong những năm gần đây, nhu cầu về những chiếc xe Porsche sơn theo yêu cầu đã tăng mạnh. Với các tùy chọn mới của mình, Porsche Exclusive Manufaktur đã gia tăng đáng kể năng lực trong lĩnh vực này. Để tạo sản phẩm chất lượng, mỗi đợt sơn được chia thành hai chậu sơn để làm thân xe và các bộ phận phụ trợ. Các khu vực được sơn trên xe chủ yếu nhôm, nhựa và vật liệu tổng hợp carbon, sợi thủy tinh với phương pháp thi công khác nhau và nhiệt độ sấy yêu cầu các thành phần sơn hơi khác nhau, tùy thuộc vào thành phần. Các tấm so sánh theo lô được sơn và dùng làm mẫu đối chiếu màu trong quá trình kiểm tra cuối cùng của xe.
 Porsche không chỉ mở rộng phạm vi màu mà còn tái cấu trúc phổ màu: “Custom Colour” đã được đổi tên thành “Paint to Sample”. Danh mục này bao gồm các màu được xác định trước đã được các chuyên gia sơn của Porsche phê duyệt về mặt kỹ thuật. Ví dụ có thể kể đến gồm màu xanh Maritime Blue, màu đỏ Rubystar Red, xanh lá Mint Green. Đây là những màu sắc kinh điển trong văn hóa gắn liền với các fan của Porsche vào những năm 1990. Trong quá khứ, chúng đã được cung cấp trên dòng 911 (Type 964).

Là một phần trong chiến lược cá nhân hóa nâng cao của Porsche, các màu sơn huyền thoại hiện đang được Porsche triển khai trở lại. Nhờ những màu “Paint to Sample”, các mẫu xe Porsche hiện tại có thể được sơn theo phong cách cổ điển bắt mắt này.

Phạm vi thực sự rất đa dạng và phụ thuộc vào dòng máy và địa điểm sản xuất. Đối với dòng xe 911 và 718, có hơn 100 màu sơn bổ sung để khách hàng lựa chọn. Đối với Panamera, Macan và Cayenne, có hơn 50 tùy chọn, trong khi 65 màu khác hoàn thiện phạm vi cho khách hàng của Taycan.
Paint to Sample Plus: kiểm tra tính khả thi rộng rãi
Đối với các yêu cầu màu đặc biệt riêng lẻ, Porsche Exclusive Manufaktur còn tiến xa hơn một bước: với “Paint to Sample Plus”, khách hàng có thể lựa chọn màu sơn một cách gần như hoàn toàn tự do. Tùy chọn này có sẵn cho các dòng xe 911, 718 và Taycan.
 Quy trình thực hiện như sau: khách hàng giao một mẫu nào đó có màu sắc mà họ mong muốn cho Trung tâm Porsche, từ chiếc áo sơ mi hoặc khăn quàng cổ yêu thích đến màu sơn móng tay. Mẫu này sau đó được gửi đến Porsche AG để kiểm tra tính khả thi riêng được thực hiện cho từng yêu cầu. Từ đó, các chuyên gia pha màu của Porsche tạo ra công thức và phát triển màu sắc trên cơ sở các thành phần sơn có sẵn. Trước khi sơn xe thực tế của khách hàng, màu sơn sẽ được áp dụng cho thân xe thử nghiệm. 
Nếu cho rằng không thể đạt được độ bóng mong muốn theo các tiêu chuẩn chất lượng thông thường của hãng, Porsche sẽ chịu chi phí kiểm tra tính khả thi.
 Một số màu sơn ví dụ:
 
 

Minh Tú

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status