Nguyễn Quốc Cường khởi công dự án đường đua drag 400m "Giang Điền Speedway"

    Chia sẻ
Đường đua drag 400m "Giang Điền Speedway", một ước mơ mà doanh nhân Nguyễn Quốc Cường ấp ủ bấy lâu nay, sẽ trở thành một sân chơi mới cho các tín đồ môn đua xe thể thao tại Việt Nam. 
 
 ảnh đồ họa Giang Điền Speedway (photo: Nguyễn Quốc Cường)
 Theo chia sẻ từ doanh nhân Nguyễn Quốc Cường, anh cùng những thành viên liên quan đã chính thức khởi công dự án đường đua "Giang Điền Speedway", nằm trong khuôn viên khu du lịch sinh thái thác Giang Điền ở Trảng Bom, Đồng Nam. Đây được coi là đường đua drag 400 mét cho xe hơi đầu tiên tại Việt Nam - ước mơ mà vị doanh nhân phố Núi ấp ủ bấy lâu. 
  ảnh đồ họa Giang Điền Speedway (photo: Nguyễn Quốc Cường)
 Đường đua drag là đường đua chuyên giành cho thể loại đua xe "drag racing", có thể hiểu nôm na là đua xe trên một đoạn đường thẳng bằng phẳng, có thể hai xe đua với nhau hoặc đua tính giờ. Có nhiều khung chiều dài đường đua, tuy nhiên chuẩn phổ biến hiện nay là đua "drag 400 mét" hay ở Mỹ gọi là đua 1/4 dặm (402 mét). Drag racing cũng là một kiểu đua xe phổ biến ở Mỹ. 

Các thông tin về chi phí đầu tư hay những thứ liên quan khác cho đường đua Giang Điền Speedway chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, đây thực sự là một tin vui cho tín đồ mê môn đua xe thể thao motorsport, đặc biệt là thể thức đua drag racing, tại Việt Nam khi đường đua hoàn thiện đưa vào sử dụng, trở thành một sân chơi hợp pháp, an toàn và đạt chuẩn quốc tế. 

  ảnh đồ họa Giang Điền Speedway (photo: Nguyễn Quốc Cường)
  ảnh đồ họa Giang Điền Speedway (photo: Nguyễn Quốc Cường)
 

H.M

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status