Mini bị nghi ngờ chậm thu hồi xe Cooper lỗi

    Chia sẻ

Đợt thu hồi 30.456 xe Mini Cooper bị lỗi tại Mỹ hồi tháng 7/2015 đã được hãng xe Anh quốc tiến hành nhưng theo báo cáo của NHTSA (Cơ quan An toàn Giao thông quốc gia Mỹ), đáng nhẽ hãng phải thu hồi sớm hơn.

Mini Cooper Hardtop hay còn gọi là Cooper 3 cửa

NHTSA cho biết đang tiến hành một cuộc điều tra về thông tin cơ sở dữ liệu lưu trữ cho thấy không có báo cáo của tập đoàn BMW (đơn vị sở hữu Mini) về việc xe Mini gặp lỗi mất an toàn từ năm 2014, dẫn đến số lượng 30.456 xe bị thu hồi tháng 7 vừa qua. Số lượng xe này bao gồm các mẫu Mini Cooper Hardtop (ở mỹ bản 3 cửa của Mini được gọi là Hardtop), Cooper S và John Cooper Works đời 2014-2015.

BMW buộc phải thu hồi sửa chữa vì các xe Mini Cooper đã không vượt qua được yêu cầu về độ an toàn sau bài kiểm tra va chạm hông xe, không đảm bảo an toàn cho hành khách ngồi phía sau. Các xe trong diện thu hồi sẽ phải trải qua 4 tiếng để kỹ thuật viên chèn thêm các tấm hấp thụ ở vỏ hông xe, tăng mức độ an toàn.

Theo NHTSA, các xe Cooper Hardtop đã không kiểm tra va chạm bên hông trong năm 2014, mặc dù một trong những thử nghiệm này là bắt buộc. "Trong tháng 1/2015, BMW đã cam kết sẽ sửa chữa lỗi trên Cooper Hardtop nhưng họ đã không bắt đầu và cũng không có báo cáo," NHTSA nhấn mạnh.

Hiện tại, người phát ngôn của Mini, ông Mariella Kapsaskis cho biết về các cáo buộc truy vấn của NHTSA, tập đoàn BMW đã nắm được và sẽ đáp ứng yêu cầu của cơ quan này.

Theo quy định trong luật pháp Mỹ, các nhà sản xuất ô tô phải thông báo với NHTSA trong vòng 5 ngày làm việc kể từ khi phát hiện lỗi liên quan đến sự an toàn của xe và lập tức tiến hành thu hồi xe để sửa lỗi. Trong năm 2012, cơ quan này đã từng phạt BMW chi nhánh Bắc Mỹ 3 triệu USD vì chậm báo cáo và không cung cấp đủ thông tin về các lỗi của xe cũng như việc thu hồi sản phẩm.

Minh Châu (theo Autoblog)

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status