Mẫu xe mới của Brixton đang tiến gần hơn tới việc cạnh tranh với Triumph Bonneville T120

    Chia sẻ
Sau lần hé lộ gần nhất vào tháng 4 năm ngoái, những hình ảnh đăng ký bản quyền động cơ mới đây cho thấy mẫu xe 1200cc của Brixton đang trong những khâu hoàn thiện cuối cùng. 

Ở nhiều quốc gia, thương hiệu Áo gia công tại Trung Quốc Brixton Motocycles đã trở nên quá quen thuộc bởi những dòng xe classic cỡ nhỏ và vừa. Vào năm 2019 tại Triển lãm EICMA thương hiệu xe Anh Quốc đã từng giới thiệu bản concept mẫu xe 1.200cc đầu tiên với phong cách retro để cạnh tranh trực tiếp với Triumph Bonneville. 

Đến tháng 4 năm ngoái Brixton đã xác nhận rằng mẫu xe mới sẽ có dung tích gần bằng khối động cơ 1200cc của Bonneville và sẽ được đưa vào sản xuất. Dường như chiếc xe này đang tiến gần hơn tới những khâu hoàn thiện cuối cùng khi mới đây đối tác chịu trách nhiệm sản xuất là công ty Trung Quốc Gaokin đã nộp hồ sơ đăng ký bản quyền về động cơ với nhiều hình ảnh chi tiết cụ thể hơn so với mẫu xe ý tưởng trước đây. 

Những hình ảnh render ban đầu cho thấy hình dáng bên ngoài cỗ máy hai xi-lanh thẳng hàng 1.200cc của Brixton có thiết kế tương đối giống khối động cơ Bonneville T120 với đặc trưng là những cánh gió tản nhiệt bao quanh thành xi-lanh. Tuy nhiên chỉ một thông tin duy nhất cho thấy cỗ máy này sẽ sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng với hai đường ống dẫn nước làm mát tuần hoàn. Một ống nhỏ nằm phía trước động cơ chính giữa hai cổ xả và ống còn lại ở dưới đáy động cơ. 

Mặc dù không thể nhìn thấy bên trong động cơ nhưng theo thiết kế của nắp quy lát, Brixton có thể sẽ sử dụng trục cam đơn SOHC tương tự như Bonneville. Điểm không giống với chiếc T120 của Triumph là bên ngoài họng ga không sử dụng tấm ốp làm giả chế hòa khí. Ngoài ra chiếc Brixton 1200cc mới sử dụng hệ thống ga điện tử - mỗi họng ga được kết nối với một mô tơ điện riêng. Trên mỗi họng ga gắn kèm với một kim phun để cung cấp hỗn hợp nhiên liệu vào buồng đốt.

Bên cạnh đó, các cửa xả được đặt về hai bên góc động cơ để hệ thống ống xả được thiết kế theo phong cách cổ điển của các mẫu xe Anh Quốc thập niên 60. Nắp động cơ bên trái được dập nổi logo Brixton với hình chữ X lấy cảm hứng từ chiếc la bàn. Trong khi đó, diện mạo bên ngoài từ yên xe đến thiết kế lõm vào hai bên trên bình xăng trên mẫu xe mới của Brixton có nhiều nét tương đồng với chiếc Bonneville T120. 

 

 

 

Khánh Phan

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status