Lamborghini Urus lập kỷ lục tốc độ 298km/h trên mặt hồ băng

    Chia sẻ
 
Tại mặt hồ băng Baikal, Lamborghini Urus đạt kỷ lục tốc độ tối đa 298km/h. Điều này lại chứng tỏ thêm về hiệu suất đỉnh cao cũng như khả năng vận hành độc đáo của mẫu xe này trên đường băng.
 Ngày 23 tháng 3 vừa qua, Automobili Lamborghini lần đầu tiên tham gia sự kiện “Days of Speed” trên hồ băng Baikal, Nga với siêu SUV Lamborghini Urus và vượt qua thử thách khắc nghiệt để lập kỷ lục 1000m ở tốc độ trung bình 114 km/h kể từ khi xuất phát tĩnh.
 Người điều khiển siêu SUV là kỷ lục gia người Nga Andrey Leontyev - người đã 18 lần thử nghiệm tại Days of Speed. Tốc độ tối đa của Urus trong quá trình chạy nước rút là 298 km/h bất chấp sự ấm lên đáng kể của hồ băng sâu nhất thế giới. Thậm chí trong một vài vòng chạy thử nghiệm, chiếc SUV này đã đạt tốc độ tối đa tới 302 km/h. Dữ liệu này sẽ được đăng ký và công bố vào tháng 4 bởi FIA và RAF (Liên đoàn ô tô Nga).

“Lamborghini luôn đặt ra những mục tiêu táo bạo và tham vọng để giúp các sản phẩm của mình đạt những kỷ lục mới về hiệu suất. Thử thách khắc nghiệt này một lần nữa chứng minh được rằng, siêu SUV Urus mang lại hiệu suất vốn có của một chiếc Lamborghini về khả năng tăng tốc cũng như tốc độ tối đa để có thể chinh phục bất kì loại địa hình nào.” Konstantin Sychev, trưởng bộ phận Lamborghini Đông Âu và CIS nhận xét.

Lamborghini Urus được trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0 sản sinh công suất lên đến 650 mã lực tại 6.500 v/ph và momen xoắn đạt 850Nm tại 2.250 v/ph. Tỷ lệ trọng lượng trên công suất tốt nhất ở mức 3,38kg/mã lực. Urus hiện tại là một trong những siêu phẩm SUV nhanh nhất thế giới với khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ mất 3,6 giây và đạt tốc độ tối đa 305km/h.
 Lễ hội “Days of Speed” hàng năm được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 3. Được tổ chức bởi công ty đua xe LAV, sự kiện thể thao chính thức này nhằm thiết lập tốc độ kỷ lục trên băng. Sự kiện tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các quy định của FIA (Liên đoàn ô tô quốc tế) và RAF (Liên đoàn ô tô Nga).
 
 


Tâm Võ

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status