Jaguar nối bước Bentley, sắp tái sản xuất kiệt tác xe thể thao E-Type

    Chia sẻ
Luôn nằm trong danh sách những chiếc xe đẹp nhất mọi thời đại, Jaguar E-Type sẽ được thương hiệu hạng sang Anh Quốc tái sản xuất để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60.

Jaguar dự kiến sản xuất số lượng giới hạn mẫu E-Type mang tính biểu tượng của mình để kỷ niệm 60 năm mẫu xe thể thao này ra đời, diễn ra vào tháng 3 năm sau. Bộ phận Classic Works của công ty sắp giới thiệu 6 cặp đôi Coupe và Roadster, với tên gọi Jaguar E-Type 60 Edition.

 Mỗi chiếc E-Type 60 Edition sẽ mang những đường nét thiết kế giống như các mẫu xe lâu đời nhất và nổi tiếng nhất thuộc dòng E-Type trước kia. Chiếc coupe mui cứng màu xám được mô phỏng lại nguyên mẫu “9600 HP”. Chiếc mui trần Roadster cũng hoàn thiện để giống với mẫu “77RW” màu xanh lá British Racing Green - phiên bản E-Type lần đầu tiên được ra mắt tại Geneva cách đây gần 6 thập kỷ.
 Các mẫu xe kỷ niệm sẽ sơn với công thức mới, độc đáo dành riêng cho chúng – trong trường hợp của chiếc  Coupe “9600HP” màu sợn được gọi là Flat Out Grey trong khi chiếc Roadster “77 sẽ có màu xanh lá cây Drop Everything Green. Mẫu 60 Edition sẽ được xây dựng từ chiếc E-Type 3.8 lít hiện có của những năm 1960, chúng được phục hồi lại hoàn toàn theo những đặc điểm kỹ thuật của phiên bản độc quyền kỷ niệm 60 năm. Trên những chiếc xe sẽ có một số chi tiết thiết kế mang tính kỷ niệm được tạo ra bởi giám đốc thiết kế Julian Thomson của Jaguar. Tất cả xe đã có sẵn để đặt hàng mặc dù chưa có giá niêm yết.
 
 

Khánh Phan

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status