Hyundai i10 hay Kia Morning hãy dè chừng, vì Toyota lại sắp có xe cỡ nhỏ mới toanh

    Chia sẻ
Là "hậu duệ" của chiếc Aygo hiện tại, mẫu xe cỡ nhỏ hạng A mới của Toyota sẽ dựa trên cơ sở nền tảng chassis TNGA-B thế hệ mới nhất.

Toyota vừa thông báo rằng họ sẽ vẫn tham gia vào phân khúc A (xe hơi đô thị cỡ nhỏ) có vai trò quan trọng tại châu Âu, và sẽ giới thiệu một mẫu xe hoàn toàn mới thuộc hạng này. Mặc dù không đề cập cụ thể một cái tên, nhưng nhiều khả năng chiếc xe mà Toyota nhắc tới sẽ là người kế nhiệm của dòng Aygo hiện tại.

Toyota Aygo
 Hiện tại có rất ít thông tin chi tiết về chiếc xe được công bố, nhưng Toyota đã xác nhận rằng model mới này của họ sẽ là mẫu thứ ba được sản xuất dựa trên nền tảng chassis TNGA-B (GA-B) ở châu Âu, sau Yaris và Yaris Cross. Theo Toyota, Yaris cùng mẫu xe phân khúc A mới dự kiến sẽ đưa sản lượng của mọi sản phẩm dựa trên GA-B lên đến hơn 500.000 chiếc tại châu Âu.
Nền tảng TNGA-B
Với nỗ lực đảm bảo mẫu xe phân khúc A mới có giá cả phải chăng, nó sẽ trang bị động cơ đốt trong. Tuy nhiên do được bán ở châu Âu - nơi có những quy định khí thải khắt khe, có thể nó sẽ có phiên bản được điện hoá. Nhưng dù gì đi nữa, chắc chắn mẫu xe này sẽ không chạy điện toàn phần.
 “Ngày nay phân khúc A đang bị chi phối nhiều bởi các sản phẩm có động cơ đốt trong, điều đó chỉ ra rằng ngân sách là yếu tố chính được cân nhắc. Và triển vọng thị trường cho thấy sự kết hợp mạnh mẽ này tiếp tục diễn ra, đặc biệt là đối với những khách hàng mà khả năng tiếp cận tài chính là yếu tố chi phối" - Toyota cho biết trong thông cáo chính thức của hãng.
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status