Ford Mustang GT trở thành chiếc xe dẫn đầu về tính chất “Made in America“

    Chia sẻ

Ford Mustang GT là chiếc xe hơi sử dụng nhiều bộ phận và linh kiện được sản xuất tại Mỹ và Canada nhất, đạt con số 88,5% dành cho phiên bản số sàn.

Theo chỉ số "Made In America Auto Index 2021" của Kogod School of Business, chiếc xe thể thao Ford Mustang GT V8 5.0L MT đã trở thành chiếc xe có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng về việc sử dụng nhiều bộ phận và linh kiện được sản xuất tại Mỹ. Số lượng thực tế các bộ phận do Hoa Kỳ sản xuất trên chiếc Mustang GT là 77%. Tuy nhiên, khi kết hợp với các yếu tố khác như vị trí lắp ráp xe thì cho tổng số điểm là 88,5%, bao gồm cả Hoa Kỳ và Canada. 

Vị trí thứ hai thuộc về một biểu tượng xe cơ bắp Mỹ khác là chiếc Chevrolet Corvette. Các nhà đo lường đến từ Kogod cho biết có tới 86% bộ phận linh kiện trên chiếc Corvette được sản xuất tại Bắc Mỹ. Trong khi vị trí thứ 3 thuộc về mẫu xe điện EV nổi tiếng Tesla Model 3 với 82,5%.

Mẫu SUV Ford Bronco 2.7L xếp hạng ở vị trí thứ 4 với 80,5% linh kiện trên chiếc xe được sản xuất tại Mỹ. Vị trí thứ 5 thuộc về Ford Expedition, Tesla Model S và Model Y. Vị trí thứ 5 còn thêm hai nhân tố khác là GMC Canyon và Chevrolet Colorado với phiên bản chạy bằng động cơ xăng. Còn các phiên bản chạy động cơ diesel của GMC Canyon giảm vị trí xuống thứ 22 do động cơ có nguồn gốc từ Thái Lan.

Mẫu bán tải Ford Ranger bị tụt xuống vị trí thứ 16 do tỷ lệ bộ phận và linh kiện được sản xuất tại Mỹ và lắp ráp lên xe giảm từ 70% xuống chỉ còn 45%. Với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, các nhà sản xuất ô tô đã phải nhập thêm các bộ phận linh kiện bên ngoài chuỗi cung ứng sẵn có của họ. Đó là lý do mà một số mẫu xe có tỷ lệ bộ phận, linh kiện lắp ráp sản xuất trong nước bị giảm sút đáng kể.

Theo đánh giá của Kogod, cuộc khủng hoảng do dịch bệnh diễn ra tại Mỹ đã khiến Ford “nhường ngôi” lại danh hiệu hàng đầu này cho Tesla. Hiện tại, Tesla là công ty sản xuất xe có hàm lượng nội địa trung bình đạt 81% cao hơn cả GM và Ford mặc dù cả hai nhà sản xuất này đều được đánh giá ở mức hơn 70%.

Tâm Võ

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status