Dự án xe pin nhiên liệu Genesis FCV có thể bị ngừng hoàn toàn

    Chia sẻ

Hyundai Motor được cho là đang tạm ngừng nghiên cứu về công nghệ xe chạy pin nhiên liệu hydro áp dụng cho thương hiệu Genesis.

Công ty Hyundai Motor đang phát triển phin nhiên liệu hydro với mục tiêu ra mắt vào năm 2025 nhưng có lẽ chúng ta có thể không bao giờ nhìn thấy nó. Được biết, công nghệ cốt lõi của công ty và khả năng tiếp thị cho ô tô chạy bằng hydro không đáp ứng được kỳ vọng. Hyundai Motor là một trong số ít các nhà sản xuất đã thực sự đưa pin nhiên liệu (FCV) vào sản xuất.

Chỉ vài tháng trước, chi nhánh Genesis của công ty đã thông báo rằng họ sẽ theo đuổi kế hoạch điện khí hóa kép của công ty mẹ, phân tách giữa xe điện chạy pin BEV và xe pin nhiên liệu FCV, và mẫu pin nhiên liệu đầu tiên của hãng dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025.

Công nghệ FCV mới của nhóm đã được ra mắt công chúng vào đầu tháng 9 và một trong những ý tưởng thúc đẩy việc giảm chi phí sản xuất. So với pin nhiên liệu thế hệ thứ hai được lắp đặt trên chiếc xe du lịch chạy bằng hydro duy nhất của Hyundai Nexo, thể tích đã giảm 30% và sản lượng cũng như độ bền được tăng cường gấp ba lần. Nó cũng được lên kế hoạch giảm hơn 50% chi phí sản xuất vào năm 2025. 

Tuy nhiên, các báo cáo từ Hàn Quốc mới đây tiết lộ Genesis thực sự đã tạm hoãn kế hoạch, chỉ ra những hạn chế về công nghệ và khả năng thị trường. Tờ báo địa phương Chosun cho biết họ có thông tin nội bộ về thông tin Công ty Hyundai Motor gần đây đã tạm hoãn việc phát triển pin nhiên liệu hydro thế hệ thứ 3 để sử dụng cho xe hydro thương hiệu Genesis.

Tất cả những điều này xuất phát từ thực tế là Hyundai đã báo cáo những cải tiến quan trọng cho công nghệ pin nhiên liệu thế hệ thứ ba, thu nhỏ hệ thống truyền lực xuống 30% và tăng độ bền cũng như sản lượng của nó lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên, ngay cả khi các báo cáo về mức tăng này là chính xác, tất cả các vấn đề quan trọng về chi phí dường như vẫn chưa được giải quyết. Hiện tại, chiếc xe sản xuất đầu tiên của Hyundai thuộc loại này là Santa Fe FCEV năm 2001, được thay thế bởi Tucson FCEV vào năm 2005, tiếp theo là ix35 FCEV vào năm 2012. Chiếc FCV hiện tại của hãng là Nexo, được bán vào năm 2018, là một mẫu xe duy nhất, không phải là một chiếc xe ICE tái sử dụng như những chiếc khác, một động thái rõ ràng ám chỉ cam kết của Hyundai đối với hydro.

Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Hyundai có đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về kế hoạch xe FCV hay không vì cho đến nay công ty vẫn giữ bí mật về tất cả những điều này.

Minh Tú

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status