“Đóng công” Lamborghini Aventador SVJ chuẩn bị ship, sẽ là chiếc thứ 3 tại Việt Nam

    Chia sẻ
Khi về nước, chiếc Lamborghini Aventador SVJ màu xanh ngọc lục bảo Verde Ermas sẽ là chiếc thứ 3 thuộc bản coupe có mặt tại Việt Nam.

Theo đại diện một doanh nghiệp nhập khẩu và kinh doanh các dòng xe cao cấp tại TP.HCM chia sẻ, một chiếc Lamborghini Aventador SVJ đã được vận chuyển tới cảng tại nước ngoài và "đóng công" để chuẩn bị đưa về Việt Nam. Như vậy khi chiếc xe này về nước, dải đất hình chữ S sẽ có tổng cộng 3 trong số 963 chiếc Aventador SVJ Coupe được Lamborghini sản xuất. Nếu tính toàn bộ các biến thể của dòng Aventador SVJ, con số này sẽ là 4 vì hiện tại nước ta đã có một chiếc bản mui trần Roadster.

 Không hề bị "đụng hàng" với 2 chiếc còn lại tại Việt Nam, chiếc Aventador SVJ coupe thứ 3 được sơn màu xanh ngọc lục bảo ánh kim Verde Ermas có tông trầm hơn. Bộ mâm xe là loại 7 cánh chữ Y như chiếc đầu tiên, trong khi nội thất chủ yếu được bọc trong da cùng alcantara màu đen và trang trí bởi các điểm nhấn màu vàng. Trước đây, chiếc Aventador SVJ coupe đầu tiên về Việt Nam được sơn màu xanh da trời Blu Glauco, trong khi chiếc thứ 2 màu vàng Giallo Evros.
  Khi còn bán mới, một chiếc Aventador SVJ có giá 349.116 Euro tại châu Âu hay 517.770 USD tại Mỹ. Tuy nhiên khi về tới Việt Nam, chiếc xe thứ 2 từng được doanh nghiệp tư nhân chia sẻ mức giá là 60 tỷ đồng.  So với những chiếc Aventador thường hay thậm chí là bản SV trước đó, Aventador SVJ sở hữu thiết kế gần như khác biệt hoàn toàn do được ứng dụng hệ thống khí động học chủ động ở cả phần đầu lẫn đuôi.
 Sức mạnh cho Aventador SVJ nằm ở động cơ V12 nạp khí tự nhiên, được đẩy công suất lên mức 770 mã lực tại 8.500v/ph và mô-men xoắn cực đại 720Nm tại 6.750v/ph, trong khi trọng lượng khô của xe ở mức chỉ 1.525kg, đem đến cho SVJ tỉ lệ trọng lượng/công suất ở mức 1,98kg/hp. Những cải tiến tăng công suất, giảm trọng lượng cũng như hoàn thiện khí động học giúp SVJ chỉ mất 2,8 giây để tăng tốc 0-100km/h và 8,6 giây để tăng tốc 0-200km/h. Vận tốc tối đa của xe đạt trên 350km/h, trong khi hiệu suất phanh từ 100km/h về 0 trong 30 mét.
 Về cơ bản, Aventador SVJ có thể coi là sự đúc kết những kinh nghiệm mà Lamborghini có được trong quá trình phát triển những siêu xe hiệu năng cao trước đây: Aventador SV và Huracan Performante. Chiếc xe được dựa trên nền tảng chính của Aventador SV, nhưng sở hữu hệ thống khí động học chủ động ALA 2.0 (Aerodinamica Lamborghini Attiva) và đánh lái 4 bánh được cải tiến từ Huracan Performante.
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status