Diện kiến “quái vật tí hon” dựa trên xe bình dân Toyota Yaris, “độc” và thể thao hơn cả nhiều siêu xe đắt tiền

    Chia sẻ
Dựa trên cơ sở Yaris GR, Toyota GRMN Yaris là phiên bản hiệu năng cao mới nhất của chiếc hatchback "bé hạt tiêu" với số lượng giới hạn chỉ 500 chiếc.

Toyota đã công bố một phiên bản mới mạnh mẽ, thể thao hơn của Yaris GR phổ biến tại triển lãm xe độ Tokyo Auto Salon. Có tên gọi chính thức là Toyota GRMN Yaris, chiếc hot hatch sẽ được giới hạn ở thị trường Nhật Bản với số lượng sản xuất 500 chiếc. So với phiên bản thường, nó đã trải qua một số nâng cấp so với GR Yaris tiêu chuẩn và có thể được nâng cấp thêm với gói Circuit hoặc Rally - cả hai đều giúp chiếc hatchback hạng B vốn đã nhỏ nhẹ nay còn được "ép cân" nhiều hơn.

 Tất cả các phiên bản của Toyota GRMN Yaris đều có hộp số sàn 6 cấp với tỷ số truyền ngắn hơn so với GR Yaris tiêu chuẩn. Hàng ghế sau cũng đã bị loại bỏ và cả hai mẫu xe đều có mui bằng sợi carbon. Số lượng mối hàn trên khung cũng đã tăng thêm 545 điểm so với Yaris GR, dẫn đến độ cứng của thân xe được cải thiện. Ghế thể thao Recaro mới cũng đã được lắp đặt.
 Tiếp tục cung cấp sức mạnh cho Yaris GRMN là động cơ tăng áp 3 xi-lanh, dung tích 1.6 lít của mẫu tiêu chuẩn, sản sinh công suất 268 mã lực theo thông số kỹ thuật của Nhật Bản và mô-men xoắn 390Nm, tăng nhẹ so với 370Nm của Yaris GR thông thường. GRMN Yaris cũng có bộ vi sai giới hạn trượt cơ học ở cả phía trước và phía sau, thay vì loại Torsen của xe tiêu chuẩn.
 Gói Circuit sẽ bao gồm bánh xe 18 inch đặt riêng từ BBS, phanh lớn hơn, giảm xóc điều chỉnh được Bilstein mới, cánh gió sau bằng sợi carbon, nẹp bên cùng nẹp dưới cản trước mới. Theo Toyota, nó nhẹ hơn Yaris GR tiêu chuẩn 20kg. Phiên bản Circuit Package của GRMN Yaris cũng có sẵn với lớp sơn xám Matte Steel và số lượng giới hạn chỉ 50 chiếc. Đối với Gói Rally, các nâng cấp bao gồm giảm xóc Toyota mới và thanh ổn định, ốp gầm và lồng bảo vệ trong cabin. Nó cũng nhẹ hơn 30kg so với GR Yaris.
Giá tại Nhật Bản cho GRMN Yaris bắt đầu từ 7.317.000 yên (tương đương 1,46 tỷ đồng), tăng lên 8.467.000 yên (1,689 tỷ đồng) cho Gói Circuit và 8.378.764 yên (1,672 tỷ đồng) cho Gói Rally. Toyota sẽ tiến hành bốc thăm để xác định 500 người mua.
 
 
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status