Crossover Mercedes-Benz GLB lần đầu lộ diện

    Chia sẻ
Dù bị ngụy trang rất kỹ, tuy nhiên những hình ảnh chụp phiên bản thử nghiệm của mẫu crossover mới Mercedes GLB đã cho thấy sự tồn tại của mẫu xe này.

Trong những năm qua, cái tên Mercedes GLB đã nhiều lần xuất hiện dưới dạng tin đồn. Tuy nhiên phải tới nay, sự tồn tại của mẫu crossover Mercedes mới này mới được xác nhận, khi những hình ảnh chụp lén chiếc xe thử nghiệm đã được ghi lại trong thời tiết mùa đông giá lạnh tại châu Âu.

 Hiện vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, chiếc GLB vừa bị chụp lại không chỉ có những lớp decal gây ảo giác, mà còn sở hữu những miếng ốp thân xe nhằm che giấu kiểu dáng thật. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng so với dòng GLA hiện tại, GLB sẽ sở hữu thân xe vuông vức hơn như một chiếc SUV thực thụ. Các chi tiết thiết kế của xe cũng nổi bật hơn với gầm cao và những tấm ốp nhựa đen đầy cơ bắp xung quanh xe.
 Ở bên trong cabin, GLB được dự đoán sẽ có bảng táp-lô tương tự như Mercedes A-Class thế hệ mới, với điểm nhấn là bảng đồng hồ kiêm hệ thống thông tin giải trí màn hình kép. Theo những thông tin rò rỉ trước đây, GLB dựa trên nền tảng GLA nhưng có chiều dài lớn hơn 122mm, dẫn tới việc chiếc xe sẽ có không gian nội thất và khoang hành lý rộng rãi hơn.
 Giống như những dòng xe cỡ nhỏ khác của Mercedes, GLB sẽ dựa trên nền tảng chassis cầu trước MFA2. Điều này đồng nghĩa với việc các phiên bản động cơ của GLB cũng sẽ tương tự như A-Class hay GLA thế hệ mới, và là những loại máy 4 xi-lanh tăng áp chạy xăng hoặc diesel. Dù có kiểu dáng như một chiếc SUV thực thụ, tuy nhiên các phiên bản rẻ tiền của chiếc xe vẫn sử dụng hệ dẫn động cầu trước thay vì 4 bánh.
 Do hiện tại Mercedes mới chỉ đang chuẩn bị ra mắt A-Class thế hệ mới và sau đó là GLA-Class, chính vì vậy thời điểm ra mắt dự đoán của GLB có thể sẽ rơi vào năm 2019.
 


Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status