Chưa kịp đem Ranger thế hệ mới về lắp Việt Nam, Ford đã rục rịch chuẩn bị tung ra Ranger Raptor 2022

    Chia sẻ
 
Phiên bản hiệu năng cao Raptor của Ford Ranger thế hệ mới hiện đã bắt đầu được chạy thử, với các thay đổi khá dễ đoán đối với người yêu xe.

Ford Ranger thế hệ mới vừa ra mắt vào tháng 11/2021, chính vì vậy hiện là thời điểm để hãng xe Mỹ tiếp tục chuẩn bị tung ra các biến thể khác nhau dựa trên dòng xe. Và phiên bản tiếp theo sẽ là chiếc xe địa hình Ford Ranger Raptor thế hệ mới, khi hiện nhà sản xuất đang rất tích cực thử nghiệm chiếc xe ở nhiều nơi trên Thế giới. Khác với thế hệ trước, Ranger Raptor sẽ được Ford bán ở cả Mỹ lẫn các thị trường khác.

 Chính vì vậy trong thời gian vừa qua, phiên bản thử nghiệm của Ranger Raptor đã bị bắt gặp ở cả Mỹ lẫn Thái Lan. Và tuỳ từng thị trường, chiếc xe dự kiến sẽ có 2 phiên bản động cơ V6 khác nhau. Trong đó tại thị trường Mỹ, Ranger Raptor có thể sẽ được trang bị động cơ V6 chạy xăng dung tích 3.0 hoặc 3.5l tương tự như người anh em Bronco Raptor cũng sắp xuất hiện.
 Với phần còn lại của Thế giới, nếu như nhìn vào những gì hãng đang làm với đời cũ, động cơ V6 3.0l turbodiesel của Ranger Wildtrak hiện tại hứa hẹn cũng tái xuất hiện trên bản Raptor. Nhưng dù dùng động cơ xăng hay dầu, phiên bản này chắc chắn vẫn kèm theo những sự thay đổi đặc trưng như thêm nhiều chế độ lái (bao gồm chế độ Baja cho hoang mạc), dàn treo của Fox, khoảng sáng gầm nâng cao... 
 Từ những hình ảnh rò rỉ, có thể thấy Ranger Raptor thế hệ mới sẽ tiếp tục giữ lại các đặc trưng của đời cũ. Đó là mặt ca-lăng với chữ Ford trải dài, bodykit cùng các tấm nẹp ốp nới rộng vòm bánh đúc từ nhựa đen đầy vẻ cơ bắp, tấm ốp bảo vệ dưới cản trước, bộ mâm 6 cây màu đen mờ/xám nòng súng và lốp gai. Thậm chí chiếc xe ở Thái còn có sẵn lớp nguỵ trang với chữ Raptor ở cuối thùng, cùng với các hashtag #PushingtheLimit (Đẩy giới hạn) để quảng cáo.
 Nhiều khả năn Ranger Raptor sẽ được ra mắt sau khi một mẫu xe cùng nền tảng khác là Ford Everest xuất hiện. Và do Ford đã hứa tung ra Everest vào quý 1 này, chính vì vậy chúng ta chắc chắn cũng sẽ sớm được nhìn thấy Ranger Raptor.


Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status