Chạy Vespa hết điện, thay pin của Honda đi tiếp sắp trở thành sự thật nhờ thoả thuận này

    Chia sẻ
Không chỉ có Honda và Piaggio, 2 hãng xe lớn khác là KTM và Yamaha sẽ "chuẩn hoá" công nghệ pin để có thể sử dụng cho những dòng xe máy 2 và 4 bánh trong tương lai.

Honda và Yamaha đã ký một biên bản ghi nhớ với Piaggio của Ý và KTM của Áo để phát triển pin cho xe điện. Cùng nhau, họ sẽ thành lập Hiệp hội pin có thể thay thế cho xe máy điện, xe gắn máy, xe 3 bánh và xe 4 bánh. Các công ty hy vọng sẽ thiết lập các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế bằng cách làm việc với Chính phủ và những bên liên quan khác.

 Noriaki Abe, Giám đốc điều hành hoạt động xe máy của Honda cho biết: “Nỗ lực điện hóa trên phạm vi toàn cầu đang được đẩy nhanh, đặc biệt là ở châu Âu. Để xe máy điện được sử dụng rộng rãi, các vấn đề như quãng đường di chuyển và thời gian sạc cần được giải quyết. Và pin có thể thay thế là một giải pháp đầy hứa hẹn. Cùng với quy mô hiệu quả của các công ty, Abe tin rằng việc có một hệ thống pin tiêu chuẩn cũng sẽ thuận tiện hơn cho khách hàng khi họ không cần phải sử dụng nhiều loại pin cho các dòng xe khác nhau.
 Đây không phải là thoả thuận đầu tiên mà Honda và Yamaha ký kết. Khoảng một năm trước, các công ty đã cam kết hợp tác với Kawasaki và Suzuki để phát triển và thử nghiệm các loại pin có thể thay thế tiêu chuẩn tại Đại học Osaka. Bản ghi nhớ mới nhất này sẽ có ý nghĩa lớn hơn bên ngoài Nhật Bản.
 Takuya Kinoshita, Giám đốc điều hành của Yamaha, cho biết: “Tôi tin rằng việc thành lập Hiệp hội này có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với châu Âu mà còn trên Thế giới. Tôi tin tưởng rằng thông qua những việc như thế này, các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn hiện đang khác nhau theo đặc điểm khu vực hoặc tình trạng ở các thị trường khác nhau sẽ được thống nhất".
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status