Cảnh sát Dubai “chơi lớn”, mua Tesla Cybertruck làm xe tuần tra

    Chia sẻ
Cybertruck sẽ là chiếc xe Tesla đầu tiên và cũng là chiếc xe điện đầu tiên góp mặt trong đội hình xe tuần tra của sở cảnh sát Dubai.

Sau Porsche 918, Lamborghini Aventardor, Bugatti Veyron,…Cybertruck sẽ là chiếc xe Tesla đầu tiên và cũng là chiếc xe điện đầu tiên góp mặt trong đội hình xe tuần tra của sở cảnh sát Dubai bắt đầu từ năm 2020.

 
 Theo đó, chiếc bán tải điện Cybertruck sẽ được trang bị để phục vụ nhiệm vụ tuần tra cũng như bảo vệ các đường phố của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Thông báo trên được đưa ra trên Twitter chính thức của lực lượng cảnh sát Dubai, hình ảnh chiếc Tesla Cybertruck được thay đổi màu sơn ngoại thất đi kèm với bộ decal xanh-trắng đặc trưng của cảnh sát Dubai.

 
 Siêu bán tải chạy điện Cybertruck của cảnh sát Dubai sẽ tuần tra ở các khu vực đông khách du lịch như: Burj Khalifa, La Mer, Jumeirah Beach Residence,…Tuy nhiên, phải đến cuối năm 2021 thì bản tiêu chuẩn của Tesla Cybertruck mới được bán ra trong khi các biến thể mạnh hơn sẽ giao đến tay khách hàng trong năm 2022. Ngoài Tesla Cybertruck, cảnh sát Dubai trong năm tới cũng sẽ bổ sung vào đội hình xe tuần tra đắt giá nhất thế giới của mình mẫu xe thể thao: Mercedes-AMG GT 63 S.

 
 Với cấu hình tiêu chuẩn, Tesla Cybertruck được trang bị một mô-tơ điện dẫn động cầu sau. Phiên bản này cần chưa tới 6,5 giây để tăng tốc từ 0-97km/h và có sức kéo 3,4 tấn. Mạnh mẽ hơn là cấu hình hai mô-tơ dẫn động 4 bánh. Nhờ đó, thời gian tăng tốc từ 0-97km/h giảm xuống dưới 4,5 giây trong khi sức kéo đạt tới hơn 4,5 tấn.  

 
 Cao cấp nhất là bản 3 mô-tơ, cho phép Cybertruck đạt vận tốc 97km/h trong vòng 2,9 giây. Sức kéo khi đó sẽ tăng lên 6,4 tấn. Tầm hoạt động của ba phiên bản này lần lượt là 402+ km, 483+ km và 805+ km. Như vậy, model cao cấp nhất của Cybertruck sở hữu hiệu năng tương đương với R1T của Rivian nhưng ăn đứt về phạm vi di chuyển.

 
 Dự kiến, Tesla Cybertruck sẽ có giá bán trong khoảng 39.900 – 69.900 USD (tương đương 926 triệu – 1,62 tỷ đồng) tại Mỹ.

HotHatch

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status