BMW đem dàn xe điện sắp ra mắt đi “chịu rét” tại Bắc Cực

    Chia sẻ
3 mẫu xe điện mới của BMW là iX3, i4 và iNext đã được đem tới Bắc Cực để thử nghiệm trong nhiệt độ âm, nhằm đảm bảo chúng có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.

Giống như những thiết bị điện tử khác, xe điện cũng chịu ảnh hưởng lớn bởi nhiệt độ thấp. Ngoài ảnh hưởng tiêu cực tới các hệ thống thiết yếu trên chiếc xe, cái rét sẽ khiến phản ứng hóa học bên trong pin diễn ra chậm hơn, dẫn tới tầm hoạt động bị giảm xuống nghiêm trọng. Chính vì vậy với 3 mẫu xe điện thế hệ mới là là iX3, i4 và iNext, BMW đã phải đem chúng tới trung tâm tại Arjeplog, Thụy Điển nằm ở cực Bắc của Trái đất để thử nghiệm chúng trong cái lạnh dưới âm và các điều kiện khắc nghiệt miền băng tuyết.

Nhân tiện "khoe" về quá trình thử nghiệm, BMW cũng đã hé lộ một số thông tin chính thức của cả iX3, i4 và iNext. Trong 3 mẫu xe này, hãng đã từng ra mắt iX3iNext dưới dạng xe ý tưởng, trong khi i4 mới chỉ được BMW xác nhận sẽ sản xuất thương mại tại triển lãm Geneva 2018. Bắt đầu từ iNext, mẫu xe này sẽ được định vị là dòng xe SUV chạy điện cao cấp nhất của BMW khi nó ra mắt vào năm 2021.
 Nắm giữ vị trí "đầu tàu, BMW iNext sẽ sở hữu các công nghệ kết nối hiện đại nhất, cũng như khả năng tự lái bán tự động ở cấp độ 3 - có khả năng tự điều khiển mà không cần tới sự can thiệp của người lái trong một số điều kiện như trên đường cao tốc. Trước BMW từng công bố hướng tới tầm hoạt động tối đa 700km cho mỗi lần sạc điện, nhưng con số chính thức theo chuẩn đo WLTP của iNext sẽ chỉ rơi vào khoảng hơn 600km. Xe sẽ được sản xuất tại nhà máy Dingolfing Đức từ năm 2021.
 Tiếp theo là BMW iX3, dự kiến sẽ được bán ra vào năm 2020. Là mẫu xe đầu tiên được trang bị hệ động lực điện eDrive thế hệ thứ 3 của BMW, phiên bản chạy điện của dòng crossover X3 sẽ "được trang bị một mô-tơ điện mạnh khacs thường, kết hợp với công nghệ cell pin cực kỳ tiên tiến với dung lượng cao". Điều này sẽ giúp chiếc xe đạt tầm hoạt động hơn 400km. Khách hàng có thể sạc lại iX3 thông qua các trạm nguồn DC 150kW. BMW sẽ sản xuất xe ở nhà máy Shenyang tại Trung Quốc và cung cấp cho thị trường Thế giới.
 Cuối cùng, i4 sẽ là một mẫu coupe 4 cửa chạy điện bớt "viễn tưởng" hơn so với các thành viên còn lại của i-Series như i3 hay i8. Với kiểu thân xe dạng coupe 4 cửa, có thể coi nó là phiên bản chạy điện của chiếc 4 Series Gran Coupe hiện tại, và có trọng tâm thấp hơn so với 2 mẫu crossover nêu trên. Điều này sẽ giúp cho i4 đạt cảm giác lái thú vị nhất trong bộ 3 này. Chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 4 giây và tốc độ tối đa hơn 200km/h.
Giống như iNext, i4 được trang bị hệ động lực điện eDrive thế hệ thứ 5 với tầm hoạt động hơn 600km và được sản xuất tại Đức vào năm 2021. Tuy nhiên thay vì Dingolfing, BMW sẽ chế tạo chiếc xe ở nhà máy Munich.
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status