Bắt gặp mẫu naked bike hoàn toàn mới của KTM đang chạy thử, liệu đây có phải KTM 990 Duke?

    Chia sẻ
Mới đây đã xuất hiện những hình ảnh mẫu naked bike có ngoại hình giống 890 Duke nhưng đã có những thay đổi về động cơ cũng như nhiều bộ phận trên xe.

Sau một khoảng thời gian thăm dò thị trường KTM nhận thấy phân khúc xe tầm trung đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, chính vì vậy năm 2017 hãng xe tới từ Áo đã ra mắt chính thức chiếc 790 Duke. Đến năm 2020, mẫu xe này được nâng cấp động cơ lên 890cc. Mới đây nhất, các tay săn ảnh tại châu Âu đã tình cờ chụp lại được hình ảnh mẫu xe thử nghiệm được cho là phiên bản tiếp theo của 890 Duke hiện tại.

Trước đây, quá trình nâng cấp từ 790 lên 890 các kết cấu trên xe cơ bản vẫn được giữ nguyên, nhưng đối với phiên bản đang trong quá trình chạy thử gần như thay đổi toàn bộ. Đầu tiên, ngoại trừ ốp động cơ còn lại mọi bộ phận đều được thiết kế lại. Nhiều khả năng dung tích động cơ có thể tăng lên 990cc để bù đắp cho hao hụt về sức mạnh do các tiêu chuẩn khí thải Euro5b sắp được ban hành. Điều này cũng giải thích lí do vì sao ống xả của xe có thiết kế mới cùng két nước làm mát kích thước lớn hơn. 

Tiêu chuẩn Euro5b mới phần lớn sẽ tập trung vào quy định về tiếng ồn, do đó nhà sản xuất hy vọng rằng việc sử dụng ống xả lớn hơn sẽ đáp ứng được điều này. Bên cạnh đó các đường nước làm mát chạy xung quanh động cơ cũng giúp giảm tiếng ồn của các chi tiết cơ học bên trong. Hệ chassis đã được hoàn thiện đáng kể, gắp sau thiết kế lượn sóng giúp tăng tính ổn định cho xe khi sức mạnh động cơ tăng lên, nhưng một phần lí do cũng là bởi bộ bầu lọc khí thải kích thước lớn hơn. Với những điều chỉnh của gắp sau vị trí lắp phuộc cũng đã thay đổi. Trọng lượng khô hiện tại của 890 chỉ 169kg và có thể mẫu mới sẽ nặng hơn đáng kể.

Ngoài ra, KTM cũng đang thực hiện thử nghiệm hai thiết lập về hệ thống treo trong đó có một phiên bản sẽ có tư thế lái thoải mái hơn khi di chuyển trên đường. Điều này không loại trừ trường hợp sẽ có thêm một phiên bản sport-touring giống người đàn anh Super Duke 1290.

 

 

 

Khánh Phan

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status