Bắt gặp loạt tay ga lạ của Piaggio đang thử nghiệm tại Việt Nam: sẽ “đón đầu” cạnh tranh với Honda PCX 160?

    Chia sẻ
Hiện đang được liên tục thử nghiệm trong điều kiện giao thông tại Hà Nội, những mẫu xe tay ga mới của Piaggio sẽ có dáng maxi scooter và động cơ iGet phân khối nhỏ.

Trong thời gian gần đây, một loạt những chiếc xe lái thử của Piaggio đã liên tục được bắt gặp tại một số đường phố ở Hà Nội. Việc những tay lái từ Piaggio thử nghiệm các dòng xe trong điều kiện thực tế đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên mẫu xe được chạy thử lần này đã khiến những người biết về xe máy chú ý. Để giữ bí mật sản phẩm, những chiếc xe thử nghiệm đều được nguỵ trang kín, nhưng những lớp băng dính dán trên thân vỏ vẫn không che giấu được thiết kế tổng thể theo dáng maxi scooter của mẫu xe mới.

Điều này được thể hiện rõ qua những nét đặc trưng như phần đầu to bản với kính chắn gió cao, thân xe hình xuồng với yên 2 tầng êm ái, cấu hình bánh trước sau dưới 14 inch... Dù Piaggio đã từng có nhiều dòng xe maxi scooter trong quá khứ như Hexagon, X9, X10... trong quá khứ nhưng hiện tại trong dòng sản phẩm toàn cầu của hãng lại không có mẫu xe nào như vậy. Ngoài những mẫu tay ga bánh nhỏ như Zip hay bánh lớn kiểu Liberty/MedleyBeverly, chỉ có một số mẫu xe MP3 có kiểu dáng maxi scooter, nhưng chúng đều có động cơ dung tích lớn từ 400cc trở lên và khác biệt với thiết kế 3 bánh.
 Trong khi đó, những chiếc xe bị bắt gặp đang thử nghiệm tại Việt Nam lại nằm ở phân khúc xe phân khối nhỏ. Điều này được thể hiện rõ qua động cơ với hình dáng lốc bưởng côn y hệt như các dòng Liberty và Medley đang được bán trên thị trường. Chính vì vậy chúng sẽ có máy iGet dung tích 124,7 hoặc 155,1cc, lần lượt cho hiệu năng 9kW/11,5Nm hoặc 11kW/14,4Nm. Dòng xe này cũng có thiết kế khá góc cạnh và thể thao với đuôi vuốt kết thúc bởi đèn hậu chia thành 3 phần tương tự Liberty cùng pad biển số kiêm chắn bùn ôm bánh sau.
 Như vậy khi ra mắt, mẫu maxi scooter bí ẩn mới của Piaggio sẽ trở thành đối thủ trực tiếp của Yamaha Nmax 125/155 và Honda PCX 125/160 thế hệ mới, cũng như dòng tay ga adventure Honda ADV 150. Việc Piaggio thử nghiệm xe hàng loạt tại Hà Nội cho thấy hãng đã ở những bước cuối cùng trong quá trình phát triển xe để sản xuất tại nhà máy ở Vĩnh Phúc và ra mắt Thế giới. Chính vì vậy khả năng cao chiếc maxi scooter mới sẽ được ra mắt toàn cầu vào cuối Thu năm nay.

Tuy nhiên dù được thử nghiệm ở Việt Nam, nhưng chưa rõ chiếc xe có được bán tại nước ta hay không, do tâm lý khách hàng Việt không ưa chuộng kiểu dáng maxi scooter. Hiện tại, dòng xe thành công nhất mang kiểu dáng này là Honda PCX nhưng so với những mẫu tay ga khác từ Honda, doanh số của PCX cũng thấp hơn rất nhiều. Trước mẫu maxi scooter này, một dòng xe khác đã từng bị bắt gặp lần đầu tiên khi thử nghiệm tại Việt Nam trước ngày ra mắt Thế giới là Medley thế hệ đầu tiên.

Ảnh: Trần Vũ


Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status