Bán tải Jeep Gladiator đối mặt với khả năng ngưng sản xuất do ảnh hưởng dịch Covid-19

    Chia sẻ

Trong thời gian sắp tới, mẫu xe bán tải Jeep Gladiator có thể bị tạm ngưng sản xuất vì tình trạng nguồn cung chip bị thiếu hụt trên toàn cầu do dịch Covid-19.

Có rất nhiều “nạn nhân” của việc thiếu hụt vi mạch trên toàn cầu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một trong số đó là Jeep Gladiator. Stellantis, công ty mẹ của Jeep mới đây đã thông báo sẽ tạm ngừng sản xuất mẫu Gladiator. Đây cũng là lần đầu tiên mà thương hiệu này tạm dừng sản xuất Jeep Gladiator vì tình trạng khan hiếm vi mạch khiến việc sản xuất quy mô lớn trở nên khó khăn.

Nhà máy lắp ráp Toledo của Jeep ở Ohio sẽ đóng cửa vì vấn đề tạm ngừng sản xuất mẫu xe này. Jeep không còn xa lạ với việc ngừng sản xuất vì tình trạng khan hiếm chip, mẫu Cherokee cũng đã bị tạm ngưng sản xuất vào đầu năm nay tại nhà máy ở Belvidere, lllinois.

Người phát ngôn của Stellantis, Jodi Tinson đã thông báo với tờ Detroit News: “Stellantis tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp để giảm thiểu tác động sản xuất gây ra bởi các vấn đề chuỗi cung ứng khác nhau mà ngành công nghiệp ô tô đang đối mặt.” Hiện nay, Stellantis đang tiến hành đóng cửa các nhà máy để kiểm soát chiến lược nguồn cung xe của họ để đáp ứng các nhu cầu trong thời kỳ dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới. 

Trong tất cả các sản phẩm của Jeep đang bán ra trên thị trường, những mẫu xe ưu tiên như Wrangler được cung cấp chip bất chấp việc khan hiếm trong khi các sản phẩm ít nổi bật hơn như Gladiator sẽ ít được ưu ái hơn. Có khả năng, tình trạng này sẽ diễn ra lâu dài trước khi tình hình kinh tế cũng như khôi phục sản xuất toàn cầu có thể hoạt động trở lại bình thường.

Tâm Võ

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status