Audi “xếp lốp” loạt xe thể thao RS khoe giữa đường đua, có 2 thành viên chưa từng xuất hiện trước đây

    Chia sẻ
Toàn bộ đội hình hiệu năng cao RS của Audi gồm 15 chiếc đã được hãng xe sang Đức rải đều trên một đường đua - trong đó bao gồm cả cặp đôi Audi RS 3 thế hệ mới, sắp ra mắt.

Hiện tại, Audi RS 3 thế hệ mới đang trong quá trình thử nghiệm cuối cùng để có thể lên dây chuyền sản xuất. Nhân dịp này, hãng đã hé lộ cả 2 phiên bản thân xe của RS 3 là sedan và hatchback (được Audi gọi là Sportback) bằng cách để chúng lẫn vào đám đông bao gồm toàn bộ dòng sản phẩm RS hiện tại - bao gồm cả chiếc xe điện RS e-tron mới nhất. Dù những chiếc RS 3 được che kín bởi lớp decal nguỵ trang, nhưng mọi thay đổi quan trọng nhất của chúng so với A3 thế hệ mới bình thường vẫn lộ rõ.

 Tương tự những chiếc RS khác, RS 3 thế hệ mới không thể thiếu vắng bodykit thể thao với cản trước sở hữu các mang gió lớn hình đa giác, mặt ca-lăng có vân lưới mới và cản sau góc cạnh hơn kết hợp với chụp pô hình elip. Ở hai bên thân xe, chúng ta cũng sẽ có các vòm bánh nới rộng để có thể lắp vừa bộ mâm 5 cánh kép trọng lượng nhẹ, ẩn phía sau là hệ thống phanh hiệu năng cao. Phiên bản sedan của RS 3 sẽ có một cánh đuôi dạng nẹp nhỏ hơn trên nắp khoang hành lý.
 Cả 2 chiếc RS 3 thử nghiệm đều được bọc kín trong lớp nguỵ trang với các con số 1-2-4-5-3 ở hai bên thân. Đây là thứ tự đánh lửa của các xi-lanh, và chi tiết này đã khẳng định rằng chúng sẽ được trang bị động cơ 5 xi-lanh thẳng hàng tăng áp 2.5l tương tự thế hệ trước. Dự kiến động cơ này sẽ cho công suất 395 mã lực và mô-men xoắn 480Nm, đương nhiên được kết nối với hệ dẫn động 4 bánh quattro đặc trưng của Audi qua hộp số ly hợp kép 7 cấp S tronic.
 Lý do Audi "xếp lốp" cặp RS 3 mới cùng với 13 chiếc xe RS trong loạt hình hé lộ mới nhất là để nhấn mạnh về kế hoạch trong tương lai với dòng sản phẩm hiệu năng cao. Cụ thể hơn, đó là kế hoạch điện hoá RS khi hơn 1/2 các mẫu xe thể thao của hãng sẽ được trang bị hệ động lực hybrid, hoặc hoàn toàn chạy bằng điện sớm nhất là bắt đầu từ năm 2024. Con số này sẽ tăng lên 80% vào năm 2026 và tới cuối thập kỷ này, 100% những mẫu xe hiệu năng cao từ Audi sẽ được điện hoá.
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status