Audi Sky Sphere - Xe thể thao “biến hình” thành nhà di động chốt lịch ra mắt

    Chia sẻ
Là một mẫu xe ý tưởng đem tới tầm nhìn của tương lai, Audi Sky Sphere sẽ chạy hoàn toàn bằng điện và có cabin như phòng khách di động ở chế độ tự lái.

Audi đã công bố ngày hôm nay rằng họ sẽ trình làng mẫu concept Sky Sphere sang trọng của mình vào ngày 10 tháng 8 tại studio thiết kế của hãng ở Malibu, California. Trong một video được công bố trên YouTube, Giám đốc thiết kế của thương hiệu Marc Lichte và Phó chủ tịch Henrik Wenders đã hé lộ về Audi Sky Sphere. Chiếc xe dự kiến sẽ đem tới cái nhìn về nền tảng điện thế hệ tiếp theo của Volkswagen Group, có tên mã là Project Artemis.

 

Hình ảnh giới thiệu về Sky Sphere cho thấy một chiếc xe có phần đầu dài và thấp, kiểu dáng đẹp mà các lãnh đạo Audi nói rằng được lấy cảm hứng từ chiếc Horch 853A cũng xuất hiện trong video. Giống như chiếc xe cổ điển, một bức ảnh chụp Sky Sphere trong bóng tối cho thấy rằng nó sẽ có mui trần để kết nối với bầu trời đúng như tên gọi. Lichte nói: “Mẫu xe ý tưởng này, một mặt, là một chiếc xe thể thao thực sự và nó có thể biến đổi chỉ trong vài giây thành một căn phòng tự lái”. Wenders mô tả rằng Sky Sphere sẽ có các dịch vụ được kết nối mà chúng ta “đôi khi thậm chí chưa thể tưởng tượng tới”.

 Sky Sphere là một phần của bộ ba xe ý tưởng mà Audi đã công bố vào đầu tháng này: Sky Sphere, Grand Sphere và Urban Sphere. Mặc dù thông tin chi tiết về mẫu xe thứ ba vẫn còn ít ỏi, Lichte đã nói rằng Grand Sphere sẽ thay thế cho chiếc A8 cao cấp nhất:
“Tôi đã hỏi các nhóm thiết kế của chúng tôi không phải vì tầm nhìn của họ về người kế nhiệm A8, mà là về một thứ hoàn toàn mới. [Doanh số bán hàng] cho các mẫu sedan như A8, BMW 7 Series và Mercedes-Benz S-Class đang giảm, và có những kiểu dáng mới, hấp dẫn hơn”. “Thành thật mà nói, tôi nghĩ S-Class đã thành công hơn rất nhiều so với A8 của chúng tôi, vì vậy chúng tôi phải nghĩ ra một cái gì đó hoàn toàn mới để tấn công S-Class”.
 Dựa trên nền tảng điện Project Artemis thế hệ tiếp theo, những mẫu xe ý tưởng này sẽ cho chúng ta thấy được về những gì Audi đang lên kế hoạch cho xe điện thế hệ tiếp theo của mình. Và hãng đã sẵn sàng để ra mắt cả 3 chiếc concept Sphere trong vòng 12 tháng tới.
 
 
 
 


Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status