Thế giới xe hơi vừa chứng kiến sự ra đời của siêu tập đoàn mới, hội tụ tới 14 thương hiệu khác nhau

    Chia sẻ
Có tên gọi STELLANTIS, siêu tập đoàn mới được sáp nhập từ 2 liên minh lớn trong ngành ô tô là FCA và Groupe PSA.

Sau khi sáp nhập, FCA (gồm Abarth, Alfa Romeo, Chrysler, Dodge, Fiat, Jeep, Lancia, Maserati, RAM) cùng PSA Groupe (Peugeot, Citroen, DS, Opel, Vauxhall) đã quyết định đặt tên mới cho tập đoàn là Stellantis. Tên gọi này xuất phát từ động từ "stello" trong tiếng La Tinh với ý nghĩa là Toả sáng với những ngôi sao.

 
Theo Stellantis, bộ máy quản lý cấp cao của 2 công ty này đã góp phần đặt tên cho siêu tập đoàn mới với sự hỗ trợ của công ty quảng cáo và quan hệ truyền thống Publicis Groupe tới từ Pháp. Nhưng công bằng mà nói, cái tên này không đem lại nhiều ý nghĩa do hoàn toàn không liên quan tới lịch sử của cả 2 liên minh lớn trong ngành công nghiệp ô tô này. Sau tên gọi, Stellantis cũng sẽ chuẩn bị có logo mới. Trước khi Stellantis được thành lập, FCA và PSA đã hoàn tất kế hoạch sáp nhập của họ vào tháng 12/2019.
 Trong 5 năm đầu, vị trí Tổng giám đốc của Stellantis sẽ do ông Carlos Tavares - CEO của PSA hiện tại nắm giữ. Với việc sáp nhập 2 liên minh lớn trong làng xe hơi, Stellantis đã trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 4 Thế giới với khoảng 8,7 triệu chiếc xe được giao tới tay khách hàng mỗi năm.

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status