Người yêu mô tô hoài cổ tại Việt Nam sắp mất đi 2 lựa chọn xe rẻ từ Royal Enfield

    Chia sẻ
 
2 dòng mô tô cổ điển Royal Enfield Bullet 500 và Classic 500 đang được bán tại Việt Nam bị ngừng sản xuất vì lý do chính là không đạt chuẩn khí thải.

Bên cạnh Bullet và Classic 500, hãng xe Ấn Độ Royal Enfield cũng đồng thời dừng sản xuất cả dòng Thunderbird 500 dành cho thị trường nội địa. Trên thực tế hiện tại, chỉ còn Classic là mẫu xe 500cc duy nhất được liệt kê trên website của hãng, trong khi các dòng còn lại đã biến mất. Lý do chính khiến Royal Enfield "khai tử" các dòng xe 500cc này đó là tiêu chuẩn khí thải BS-IV nghiêm ngặt hơn bắt đầu được áp dụng tại Ấn Độ.

 Nếu như muốn các dòng xe 500 đạt được tiêu chuẩn khí thải này, Royal Enfield sẽ buộc phải chi tiền nghiên cứu và thay đổi hệ thống xả mới cho chúng. Tuy nhiên xét trên góc độ kinh tế, điều này là lãng phí do trong dòng sản phẩm của Royal Enfield hiện tại, chúng đang nằm ở vị trí rất "lỡ cỡ".
 Có thiết kế y hệt so với các phiên bản 350cc, nhưng series Royal Enfield 500 lại có giá đắt và chịu thuế cao hơn. Trong khi đó nếu so về cả độ hoàn thiện lẫn sức mạnh và chất lượng, chúng lại bị thua kém những chiếc Royal Enfield 650 đời mới. Hiện tại, Royal Enfield cũng đang "ăn tiền" ở thị trường trong nước chủ yếu với các dòng 350cc, trong khi những chiếc Interceptor và Continental 650 lại được đánh gía rất cao ở thị trường Thế giới.
 Khi Royal Enfield dừng sản xuất những chiếc xe 500cc, mọi thị trường hiện đang phân phối các dòng xe này - trong đó có Việt Nam đương nhiên sẽ không còn có nguồn hàng mới từ nhà máy nữa. Các biker sẽ chỉ còn có thể mua được những chiếc xe còn tồn kho trước khi chúng biến mất hoàn toàn. Vào lúc đó, dòng sản phẩm Royal Enfield tại Việt Nam và nhiều nước khác sẽ chỉ còn lại 2 series: Himalayan và các model 650cc.
 


Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status