Honda chuyển sản xuất xe ga Dunk từ Việt Nam về Nhật

    Chia sẻ

Việc sản xuất xe máy hai bánh dung tích dưới 50cc, trong đó có chiếc Dunk, sẽ được chuyển từ Việt Nam về Nhật Bản trong năm 2015 do giá đồng yen giảm.

Honda sẽ chuyển việc sản xuất xe dưới 50cc, trong đó có chiếc Dunk, về Việt Nam. 

Theo thông tin của Vietnam Plus, tập đoàn Honda cho biết sẽ chuyển dây chuyền sản xuất xe máy dưới 50cc về nhà máy của Honda tại tỉnh Kumamoto. Trước đây, xe gắn động cơ dung tích nhỏ tiêu thụ tại Nhật Bản đòi hỏi phải đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng riêng, song do chi phí sản xuất tại Nhật quá cao, Honda đã chuyển một phần mảng sản xuất này sang Việt Nam.

Honda Dunk được bán với giá hơn 200 nghìn yen, khoảng hơn 43 triệu đồng. 

Mỗi năm Honda bán khoảng 200.000 xe tại Nhật Bản, trong đó, loại có dung tích động cơ dưới 50cc chiếm khoảng 50%. Tất cả số xe này được sản xuất tại Nhật Bản và Việt Nam. Các xe lắp ráp ở Việt Nam đang bán tại Nhật gồm có: Lead, PCX và Dunk. Chiếc Dunk được bán từ tháng 2 năm nay, với giá hơn 200 nghìn yen (khoảng hơn 43 triệu đồng). 

Honda Dunk là chiếc xe ga được rất nhiều người thích, tuy nhiên Honda Việt Nam chưa có kế hoạch bán tại Việt Nam do giá thành sản xuất cao. 

Theo các nhà phân tích, xu hướng đồng yen rẻ kéo dài đang tạo thuận lợi cho những nhà sản xuất tại Nhật Bản, đặc biệt là đối với những mặt hàng tiêu thụ tại nội địa. Trước Honda, nhiều công ty lớn như Daikin, Panasonic... đã tuyên bố chuyển một phần sản xuất từ Trung Quốc về Nhật Bản.

T.T.

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status