Xe offroad cổ siêu hiếm Land Rover Series I được hồi sinh

    Chia sẻ
Chiếc xe địa hình Land Rover Series I phiên bản thử nghiệm, có ý nghĩa lịch sử đặc biệt với Land Rover hiện đang chuẩn bị được phục chế nhân kỷ niệm 70 năm thành lập hãng.

Ngày nay Land Rover đã trở thành một trong những hãng xe địa hình nổi tiếng và lâu đời nhất Thế giới - khi đã bắt đầu sản xuất ra dòng xe offroad Land Rover Series I từ năm 1948. Vào năm nay, Land Rover sẽ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập của mình, chính vì vậy hãng đã và đang có nhiều hoạt động đặc biệt nhân dịp "sinh nhật". Không chỉ tung ra phiên bản đặc biệt của chiếc Defender, gần đây Land Rover còn công bố kế hoạch phục chế một chiếc Series I ở dạng "xác nát" về trạng thái nguyên bản.

 Trước khi thương mại hóa Series I, trong quá trình nghiên cứu và phát triển Land Rover đã từng tạo ra tổng cộng 48 chiếc xe thử nghiệm. Trong số đó, có 3 chiếc đã được sử dụng để trưng bày tại triển lãm Amsterdam năm 1948 - nơi Series I lần đầu ra mắt. Chiếc xe vừa được hãng công bố phục chế chính là 1 trong số 3 chiếc xe này.

Sau khi được ra mắt, chiếc xe đã được sử dụng trong suốt thập niên 60. Sau đó, nó đã nằm trên một cánh đồng tại xứ Wales trong 20 năm, trước khi được một người yêu xe mua về để sửa chữa và độ lại. Tuy nhiên, kế hoạch này đã không được thực hiện, chiếc Land Rover Series I lại tiếp tục bị bỏ xó. Cuối cùng, chiếc xe đã được phát hiện ra ở Solihull - chỉ cách vài cây số từ nhà máy Land Rover.

Sau khi đã truy lại được nguồn gốc của chiếc xe, bộ phận phục chế xe cổ của Jaguar Land Rover đã quyết định phục chế chiếc xe thử nghiệm này. Hiện tại, nó đang ở trong tình trạng "xác nát" và bị hư hại nặng theo thời gian. Kế hoạch của Jaguar Land Rover Classic đó là phục chế lại để chiếc xe có thể hoạt động bình thường, trong khi giữ lại được nhiều nhất có thể phần thân xe in dấu thời gian.

 
 

Nguyễn Huy

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status