Tài năng trẻ stunter 11 tuổi Nguyễn Hữu Trí hướng dẫn kỹ thuật wheelie “bốc đầu xe“

    Chia sẻ
Stunter nhí của Việt Nam, bé Nguyễn Hữu Trí (sinh năm 2008) còn được gọi với tên Stunt10 chia sẻ hướng dẫn kỹ thuật wheelie trong bộ môn Stuntriding.

Biểu diễn mô tô (Stuntriding) là một môn thể thao mạo hiểm, người biểu diễn sẽ thể hiện các tư thế khó bằng mô tô. Một số màn biểu diễn stunt thông thường có thể kể ra như wheelie (đi một bánh) hay quen gọi là "bốc đầu", stoppie (bốc đuôi xe) hay burnout (đốt lốp)... Để thực hiện được các màn biểu diễn này, một chiếc mô tô thể thao là không thể thiếu. Những vận động viên biểu diễn stunt được gọi là stunter.

Trong bài này, xedoisong.vn xin giới thiệu một Stunter nhí của Việt Nam, bé Nguyễn Hữu Trí (sinh năm 2008) còn được gọi với tên Stunt10. Theo đó, Stunt10 sẽ hướng dẫn kỹ thuật Wheelie (bốc đầu) là động tác đưa bánh trước của chiếc xe lên cao bằng cách kiểm soát hiệu suất của động cơ hoặc dùng côn. Có khá nhiều biến thể khác nhau xuất phát từ wheelie cơ bản. Bên cạnh đó, Stunt10 cũng giới thiệu những trang bị cần thiết cho người và xe trong lúc tập luyện hay biểu diễn. Cụ thể, đối với người biểu diễn các công cụ bảo vệ như nón bảo hiểm, giáp, găng tay v.v. là không thể thiếu. 

Stunter nhí Nguyễn Hữu Trí (sinh năm 2008) còn được gọi với tên Stunt10. 

Ngoài ra, chiếc xe biểu diễn của các stunter cũng được bảo vệ để hạn chế tác động khi ngã xe, va chạm bằng các công cụ chuyên dụng như núm chống đổ bảo vệ dàn nhựa, khung phụ chống đổ, khung phụ đuôi nhằm bảo vệ dè và pô không bị chạm đất khi wheelie (đi một bánh),v,v,

Ngoài ra, phanh tay cho bánh sau là một trang bị rất cần thiết trên xe stunt, bởi khi biểu diễn stunt, hầu như stunter khó có thể dùng chân để sử dụng phanh sau. Điều cuối cùng khổng thể thiếu là chiếc xe sẽ được tinh chỉnh lại tỉ số truyền nhông sên dĩa nhằm tăng lực kéo ở tua thấp, giúp các stunter dễ dàng thực hiện các kỹ thuật hơn.

 
 

RPM

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status