Sau siêu mô tô, du thuyền và cao ốc, Aston Martin còn “chuyển ngạch” sang làm trực thăng cực sang chảnh

    Chia sẻ
Hợp tác cùng chi nhánh sản xuất trực thăng của Airbus, chiếc ACH130 Aston Martin Edition sẽ mang logo và đẳng cấp của hãng siêu xe Anh lên độ cao hơn 5,5km.

Trong vài năm gần đây, Aston Martin đã có một cuộc "lột xác" về mặt hình ảnh bằng những dự án táo bạo. Ngoài việc sản xuất những mẫu hypercar động cơ đặt giữa đỉnh cao, hãng còn đưa logo của mình lên hàng loạt các sản phẩm xa xỉ - từ siêu mô tô, du thuyền tới cả cao ốc. Vào cuối 2019, Aston Martin cũng đã công bố một mẫu máy bay trực thăng hợp tác cùng chi nhánh Airbus Corporate Helicopters (ACH) thuộc tập đoàn Airbus.

 Có tên gọi ACH130 Aston Martin Edition, chiếc máy bay này vừa được công bố tại khu resort trượt tuyết Courchevel trên dãy Alps thuộc địa phận Pháp. Được bán với 4 thiết kế độc quyền của Aston Martin, chiếc trực thăng siêu sang này sẽ đem các giá trị của hãng siêu xe Anh Quốc lên tầm cao mới theo đúng nghĩa đen. Là thành quả sau hơn 1 năm hợp tác với ACH, ACH130 Aston Martin Edition hướng tới các đại gia thích tự điều khiển trực thăng cá nhân.
Dựa trên những chiếc trực thăng ACH130 bình thường, phiên bản Aston Martin chỉ khác biệt ở bên ngoài với các tuỳ chọn màu sắc mới. Các phiên bản màu của ACH130 Aston Martin Edition bao gồm Stirling Green/Jet Black/Skyfall Silver, Xenon Grey, Arizona và Ultramarine Black.
  Dấu ấn Aston Martin được thể hiện rõ qua cabin trên ACH130 Aston Martin Edition, với các ghế ngồi khung sợi carbon và bọc da có thiết kế tương tự như những chiếc DB11 của hãng dưới mặt đất. Nội thất của chiếc trực thăng này được bọc trong nhung siêu mịn màu đen Pure Black, kết hợp với da cao cấp với 1 trong 4 màu: Oxford Tan, Pure Black, Cormorant và Ivory. Mỗi chiếc ACH130 Aston Martin Edition cũng có một tấm bảng nhỏ trên táp-lô với logo của từng hãng, số thứ tự sản xuất và tên chủ sở hữu.
 Giống như những chiếc ACH130 bình thường khác, trực thăng Aston Martin cũng có tầm hoạt động tối đa 431km, trọng lượng 2,5 tấn, tốc độ bay tối đa 241km/h và độ cao hoạt động tối đa 5.512m. Hiện tại Aston Martin đã bắt đầu mở đơn đặt hàng cho chiếc máy bay này để có thể sẵn sàng trao tay khách ngay trong quý đầu của năm nay. Hãng không công bố chính thức giá bán nhưng xét tới việc một chiếc ACH130 thường đã đạt tới 3,3 triệu Euro, chắc chắn phiên bản Aston Martin sẽ không thể rẻ hơn con số này.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status