"Ông tổ" của Rolls-Royce Ghost hiện đại vẫn "phượt" hơn 1.000km, tái hiện hành trình từ 110 năm trước

    Chia sẻ
 
Câu lạc bộ xe Rolls-Royce lâu đời nhất thế giới 20-Ghost Club đã tái hiện lại chuyến đi thử nghiệm lịch sử London-Edinburgh vào năm 1911 của chiếc Silver Ghost 1701 huyền thoại.

Câu lạc bộ xe Rolls-Royce lâu đời nhất thế giới 20-Ghost Club đã tái hiện lại chuyến đi thử nghiệm lịch sử London-Edinburgh vào năm 1911 của chiếc Silver Ghost 1701 huyền thoại Đoàn xe xuất phát từ Câu lạc bộ Ô tô Hoàng gia trên phố Pall Mall, chuyến đi dài hai ngày được thực hiện dọc theo Đường Great North, với lộ trình gần nhất có thể với tuyến đường ban đầu  Chuyến đi kết thúc bằng lễ kỷ niệm tại Rolls-Royce Motor Cars Edinburgh  Những chiếc xe được khoá ở mức số cao nhất trong toàn bộ hành trình đến Edinburgh, giống như chuyến đi 110 năm trước.

Ông Andrew Ball, Trưởng bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp, Rolls-Royce Motor Cars chia sẻ: “Có thể nói rằng, Silver Ghost là mẫu Rolls-Royce nổi tiếng nhất mọi thời đại. Nhờ thành công trong những thử nghiệm ban đầu về tốc độ, độ tin cậy và độ bền, nó đã mang lại cho Rolls-Royce danh tiếng là 'chiếc xe tốt nhất thế giới'. Chiến thắng trong Chuyến đi thử nghiệm London-Edinburgh năm 1911 là một khoảnh khắc mang tính bước ngoặt đối với Silver Ghost 1701".

 "Trong sự kiện mới đây, việc một chiếc xe tương tự, hiện là món đồ vô giá của một nhà sưu tập, đã thành công lặp lại nỗ lực đó sau 110 năm là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng kỹ thuật, vật liệu và cấu trúc khung đáng chú ý của nó. Tôi xin trân trọng gửi lời chúc mừng chân thành đến những người bạn của chúng tôi tại 20-Ghost Club về thành tích tuyệt vời này".
 Một sự kiện lịch sử phi thường đã được lặp lại theo đúng nghĩa đen, khi chiếc Rolls-Royce Silver Ghost 1701 tái hiện màn trình diễn đáng kinh ngạc của nó trong Cuộc thử nghiệm London-Edinburgh năm 1911.
Chiếc xe, được thiết kế như một 'Xe tốc độ thử nghiệm', đã giành chiến thắng trong một sự kiện yêu cầu những chiếc xe được khoá ở số cao nhất trên toàn bộ chuyến đi hai chiều dài 1285,87 giữa hai thủ đô. Với tình trạng địa hình của những con đường thời Edward của Anh, tốc độ trung bình 31,53km/h của nó là rất ấn tượng - và hiệu suất nhiên liệu chưa từng có trước đó của nó - hơn 9,79l/100km thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn nữa. 
  Để chứng minh rằng chiếc xe đã không bị thay đổi ở bất kỳ chi tiết nào, nó đã đạt được tốc độ 125,85km/h trong bài kiểm tra tốc độ dài nửa dặm được tiến hành ngay sau cuộc thử nghiệm; nó cũng trở thành chiếc Rolls-Royce đầu tiên vượt 161km/h trong cuộc thử nghiệm sau đó tại đường đua Brooklands huyền thoại ở Surrey. Chuyến đi đã được thực hiện sao cho gần giống nhất với sự kiện năm 1911.
 Chiếc xe, hiện là một món đồ vô giá thuộc sở hữu của một nhà sưu tập và mang số biển đăng ký R-1075, khởi hành từ Câu lạc bộ Ô tô Hoàng gia ở đường Pall Mall (nơi giám sát Cuộc thử nghiệm ban đầu) lúc 06:00 Chủ nhật ngày 5 tháng 9 năm 2021, sau đó thực hiện chuyến đi đến Edinburgh trên một lộ trình dọc theo đường Great North Road cũ sao cho gần nhất với tuyến đường ban đầu. Đồng thời, những chiếc xe được khoá ở số cao nhất giống như ở sự kiện 110 năm trước.
 Để tăng thêm sự hoành tráng cho chuyến đi này, chiếc xe 1701 đã được tháp tùng bởi 9 chiếc Rolls Royce Silver Ghost cũng thuộc Câu lạc bộ 20-Ghost Club, tất cả đều có tuổi đời tương tự và vẫn đang hoạt động tốt. Đoàn xe đã được hộ tống đến tận Edinburgh bởi một chiếc Ghost hoàn toàn mới, được chế tạo thủ công tại Home of Rolls-Royce ở Goodwood và được hoàn thiện với lớp sơn ngoại thất màu xám Tempest Grey. Chuyến đi kết thúc bằng một buổi chiêu đãi hoành tráng tại Rolls-Royce Motor Cars Edinburgh vào Thứ Hai, ngày 6 tháng 9 năm 2021.
 Ông Andrew Ball cho biết, “Silver Ghost 1701 có một vị trí độc đáo và đặc biệt trong lịch sử thương hiệu. Thật khó để tưởng tượng rằng nhiều loại máy móc vẫn có thể hoạt động chính xác như cách đây 110 năm; chiếc xe đặc biệt này là một sự tri ân đối với những người tiền nhiệm của chúng tôi, những người đã thiết kế, chế tạo và lắp ráp nó. Chúng tôi tự hào vì đã tiếp nối những thành tựu của họ và gìn giữ những giá trị di sản của thương hiệu trong những chiếc xe động cơ Rolls-Royce ngày nay - những tác phẩm vẫn giữ vị thế là những chiếc xe tốt nhất trên Thế giới."
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status