Những chủ nhân “một lòng một dạ” với xe Ford: hài lòng, tin yêu và đam mê trải nghiệm

    Chia sẻ
Nhiều khách hàng tin yêu sử dụng xe Ford lâu năm đã chia sẻ những góc nhìn chân thật. Chiếc xe trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu cho cuộc sống của họ thêm sắc màu. 
 một hình ảnh trong hành trình Ford Photo Tour 2019 - Đầm phá miền Trung

Những ngày tháng cuối năm 2019, tôi có dịp tham gia một chuyến đi khác lạ - chương trình Ford Photo Tour 2019. Với nhiều điểm mới mẻ, hành trình trải nghiệm mang đậm chất nghệ thuật này cùng với các thành viên khám phá những cảnh đẹp, các đầm phá nổi tiếng của miền Trung, từ đầm Lập An, hồ thuỷ điện Phú Ninh, sông Đầm cho đến đầm An Khê, Sa Huỳnh…

Đã thành một chương trình đặc sắc thường niên, Photo Tour được Ford Việt Nam tổ chức mấy năm trở lại đây luôn đọng lại những khoảnh khắc ấn tượng, cảm xúc ngọt ngào trên những hành trình đi qua, bằng những khung cảnh nên thơ, hữu tình qua các ống kính của những nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm.

Thực tế, khách hàng sử dụng xe Ford có rất nhiều người đam mê nhiếp ảnh. Ngoài sở thích lái xe cùng gia đình đi du lịch khám phá những miền đất mới tươi đẹp, những hành trình caravan du ngoạn gắn kết hội nhóm cộng đồng, còn có nhiều chủ xe Ford hoạt động nhiệt huyết trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật, mà nhiếp ảnh là một trong số đó.

Cũng là một điểm rất mới mẻ, Photo Tour 2019 là lần đầu tiên Ford Việt Nam tạo sân chơi gắn kết chính những người chủ xe Ford cùng tham gia – những người có cùng phong cách sống hiện đại, ưa khám phá, trân trọng cái đẹp, biết nắm bắt và thưởng thức cái đẹp cũng như những giá trị đích thực thông qua đam mê nhiếp ảnh.
 Tham gia Ford Photo Tour 2019 không chỉ gồm những nhiếp ảnh gia có tiếng, mà còn cả nhiều khách hàng đang sử dụng xe Ford và đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh
 Trong những ngày hành trình cùng đoàn Photo Tour 2019, phóng viên Xedoisong.vn đã có dịp trò chuyện với một số thành viên tham gia hành trình – những người đang sử dụng xe Ford để xem họ đã sử dụng chiếc xe trong cuộc sống như thế nào.

Xem clip phỏng vấn khách hàng lâu năm sử dụng xe Ford tham gia trong hành trình Photo Tour 2019:

Điều bất ngờ hơn ở chỗ, dù được chọn một cách ngẫu nhiên, họ lại có điểm chung là những khách hàng rất “trung thành” với xe Ford. Có người gắn bó đi xe Ford mười mấy năm rồi đổi mới cũng vẫn chọn xe Ford, có người lại sở hữu cùng lúc 2 xe Ford, có gia đình vợ đi xe Ford mà chồng cũng đi xe Ford…
 anh Tuấn Canon cùng chiếc Ford Everest 2019 của mình, được anh yêu mến gắn cả "nghệ danh" lên đầu xe
 Người khiến tôi để mắt chú ý đầu tiên là anh Nguyễn Tuấn Anh (nghệ danh: Tuấn Canon) cùng vợ là chị Phạm Thu Thủy, bởi anh chị đã lái hẳn xe riêng – chiếc Ford Everest 2019 – từ Hải Phòng vào tham gia cùng đoàn. Đi cùng chiếc xe này còn có anh Nguyễn Đức Nghĩa cùng vợ. Được biết, anh Tuấn Anh và anh Đức Nghĩa lại là 2 nghệ sĩ nhiếp ảnh thường xuyên cùng nhau đi sáng tác, cùng hoạt động tích cực trong các CLB nhiếp ảnh nổi tiếng ở Thành phố Cảng.
 Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Tuấn Anh (Tuấn Canon)
 Ngoài công việc chính ở doanh nghiệp, anh Tuấn Canon thường tự sắp xếp thời gian dành cho nhiếp ảnh, tổ chức các chuyến đi sáng tác. Anh chụp nhiều thể loại, đủ sắc màu thiên nhiên phong cảnh, con người, ảnh báo chí… và tham gia nhiều cuộc thi nhiếp ảnh nổi tiếng, gặt hái được nhiều giải thưởng có giá trị.
 anh Tuấn Canon sử dụng chiếc Escape tới 16 năm, sau đó đổi sang chiếc Everest 2019

Trước khi đổi sang sử dụng dòng xe Everest mới từ đầu năm 2019, anh Tuấn Canon đã có tới 16 năm gắn bó với chiếc Ford Escape 2 cầu, cùng anh đồng hành khắp các nẻo đường đất nước, cả phục vụ cho công việc lẫn những chuyến sáng tác ảnh.

Anh Tuấn Canon chia sẻ: “Trước hết là anh rất ưng ý với dòng xe 2 cầu của Ford. Chiếc Everest mới này thì đương nhiên là ưng hơn nữa. Trước tình hình nhiên liệu như hiện nay thì chạy máy dầu rất hợp lý về chi phí, máy dầu rất khỏe. Everest rất tuyệt vời về xử lý tiếng ồn. Về các công nghệ Ford áp dụng, phải nói là hơi bất ngờ vì quá nhiều tính năng hiện đại.”
 Chiếc Everest mới không chỉ phục vụ cho việc đi lại hàng ngày của gia đình anh Tuấn Canon, mà nó còn là một người bạn đồng hành cực kỳ thân thiết, không thể thiếu với anh trong các chuyến đi sáng tác ảnh: “Với anh nó là một phần của mình. Đi đủ các cung đường phía Bắc và miền Trung. Anh thích xe SUV rộng rãi như Everest, vì những chuyến đi xa cả ngàn cây số thì ngoài con người còn có nhiều thiết bị sáng tác lắm, nó chiếm gần nửa giá trị của chiếc xe. Nên phải bảo quản nó như bảo quản mình ấy, mình mát nó cũng phải mát, chứ không thể bỏ ra thùng hàng sau nếu dùng xe bán tải.” anh Tuấn Canon chia sẻ thêm.
 chị Phạm Thu Thủy (vợ anh Nguyễn Tuấn Anh) thường xuyên đi cùng chồng trong nhiều hành trình sáng tác ảnh, bằng chiếc Ford Everest

Người ta nói “thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”! Quả vậy, vợ anh Tuấn Canon – chị Phạm Thu Thủy chính là người luôn đồng hành cùng chồng trên khắp các nẻo đường, các chuyến đi sáng tác xa xôi, dài ngày.

Khi được hỏi về quyết định mua xe Everest, chi Thủy lại có những chia sẻ ở góc nhìn khác: “Anh xã nhà mình rất đam mê xe Everest. Lúc muốn đổi xe mới thì cũng bàn với mình. Sau khi xem các clip về Everest thì mình cũng hoàn toàn nhất trí với anh xã. Xe dáng đẹp, khỏe mạnh, phù hợp nhu cầu của gia đình, nhất là trên các cung đường cùng anh xã đi sáng tác trên khắp miền tổ quốc. Có những chuyến cùng anh xã đi đến cả một tháng ấy, mình chỉ cảm thấy thú vị thôi. Xe này dù người ngồi lái cũng như các thành viên trên xe đều cảm thấy rất dễ chịu, thoáng, rộng rãi mà đi thì êm. Đúng là một chiếc xe tuyệt vời cho gia đình!”
 Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Đức Nghĩa cùng chiếc Ford Everest của mình
 Cũng là một nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng ở Thành phố Cảng, anh Nguyễn Đức Nghĩa có khá nhiều điểm chung với anh Tuấn Canon. Dù tuổi đời của hai anh không còn trẻ nữa, nhưng vẫn có thể cảm nhận sự nhiệt huyết, đầy đam mê khi các anh cầm máy hay rung động trước những khoảnh khắc đẹp. Với phong thái cởi mở, rất thân thiện, những bức hình của anh Nghĩa dường như cũng toát lên chính phong cách của chủ nhân. Anh chụp nhiều ảnh phong cảnh, những khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên hay con người, dù ở thành phố quê hương hay miền đất nào đi nữa.
 Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Đức Nghĩa và một vài tác phẩm (ảnh: NVCC)

Hiện đang sở hữu một chiếc Everest đời trước và một chiếc bán tải Ranger Wildtrak 3.2 4x4, anh Nghĩa cũng là một khách hàng tỏ ra rất hài lòng với xe Ford. Đều phục vụ việc đi lại sử dụng hàng ngày, nhưng một chiếc phục vụ công việc của doanh nghiệp, một chiếc dành cho chở người.

Anh Nghĩa chia sẻ: “Tôi rất hài lòng sử dụng xe Ford, cảm nhận chất lượng xe Ford đi rất chắc chắn, an toàn tiện ích. Xe Everest đi được gần 10 năm nay rồi. Nó rất là bền, sửa chữa lớn là chưa có, chỉ bảo dưỡng nhỏ như thay nhớt, lọc gió, bảo dưỡng ắc quy, thay lốp… Động cơ và hệ thống truyền động vận hành tốt, yên tâm lắm”.
 Ford Everest là bạn đồng hành cùng anh Nguyễn Đức Nghĩa trong nhiều chuyến đi sáng tác ảnh

Dĩ nhiên, cũng như anh Tuấn Canon, chiếc xe không chỉ phục vụ công việc và đi lại thường nhật mà còn phục vụ đắc lực cho chủ nhân trong các chuyến sáng tác ảnh. Với anh Nghĩa, có lúc anh dùng Everest, có lúc anh dùng xe Ranger.

“Nếu hay đi sáng tác chụp ảnh, đi địa hình thì tôi thích đi Ranger hơn vì có nhiều tính năng hỗ trợ tốt. Những chuyến đi xa như đi vùng cao Tây Bắc, Yên Bái, Hoàng Su Phì, Hà Giang, cột cờ Lũng Cú…là những cung đường trải nghiệm rất tuyệt vời với xe Ford mà tôi đang sở hữu. Khi đi địa hình khó thì cảm thấy xe gầm cao, động cơ khỏe và nhiều tính năng giúp chuyến đi thành công và an toàn.” anh Nghĩa chia sẻ thêm.
 anh Nguyễn Đức Nghĩa thường dùng chiếc Ford Ranger đi sáng tác ảnh cùng bạn bè

Mặc dù không hoạt động nghệ thuật nhiếp ảnh chuyên sâu như anh Tuấn hay anh Nghĩa, vợ chồng anh Long – chị Hân, ở TP.Hồ Chí Minh, thích chụp ảnh đơn giản là để ghi lại những kỷ niệm đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ gắn liền với những chuyến đi, những hành trình trải qua trong cuộc sống, cùng với những chiếc xe Ford thân yêu của mình.

Đều khá bận rộn với công việc của mỗi người, song đôi vợ chồng trẻ này vẫn thường xuyên sắp xếp thời gian tham gia những chuyến đi caravan cùng các hội nhóm có chung sở thích về một dòng xe, như CLB xe Focus hay Fiesta. Hiện tại, anh Long đi lại bằng chiếc Focus, trong khi vợ anh sử dụng xe Fiesta. 
 Xe Ford Focus của vợ chồng anh Long - chị Hân (TPHCM)
 Khi được hỏi vì sao vợ chồng anh chị lại thích xe Ford như thế, anh Long cho biết: “Có nhiều tiêu chí khác nhau để chọn xe. Đối với mình, chọn xe nó nghiêng về cảm xúc hàng ngày. Lái xe hàng ngày sẽ nhàm chán nếu chiếc xe nhàm chán, lái chán, tăng tốc hay ôm cua không thích thú. Thì đó là điều tôi quan tâm nên tôi chọn Ford. Nó an toàn nên rất tự tin khi có thể đi chơi xa, bất kỳ đâu bất kỳ lúc nào.”
 Cũng là một khách hàng trung thành với xe Ford, anh Long trước đó đã có thời gian dài gắn bó với một mẫu xe Ford nổi tiếng khác. “Chiếc xe đầu tiên của mình là Escape. Lúc đó hộp số xe 4 cấp thì không thuận lợi đi trong phố nên mình quyết định đổi qua một chiếc xe gầm thấp hơn. Lúc đi tìm mua một chiếc xe mới thay thế thì cũng đã tìm hiểu và lái thử qua nhiều mẫu xe khác, cuối cùng cũng quay lại Ford vì đã quen với kiểu lái như vậy rồi. Sắp tới đây Escape 2020 ra đời thì có lẽ mình sẽ quay trở lại với chiếc Escape thế hệ mới”, anh Long hào hứng. 
 anh Phan Xuân Thanh Long cùng vợ - chị Lê Nguyên Hân tham gia Ford Photo Tour 2019
 Là một người phụ nữ trẻ trung năng động và yêu thích thể thao, lái chiếc Fiesta hàng ngày để đi làm, chị Hân có những góc nhìn riêng khi được hỏi về quan niệm thế nào là một chiếc xe tốt với nữ giới: “Đầu tiên nó phải đẹp, hình dáng vừa mắt mình. Đặc biệt em thích đuôi xe Fiesta, rất ưng mắt, nhìn riết vẫn thấy đẹp. Cái thứ hai, em là nữ nhưng lại thích lái nhanh, tăng tốc mạnh mẽ một chút, thậm chí còn bị ông xã chê là lái xe không dịu dàng. Thứ ba là nó đầm chắc ổn định, đi tốc độ cao vẫn thấy mượt mà, không thấy xóc hay ồn.”
ảnh: Nguyễn Đức Nghĩa
 Nhìn chung, khách hàng sử dụng xe Ford vô cùng đa dạng, phong phú. Mỗi người lại có niềm đam mê hay cách tận hưởng niềm vui thú cuộc sống theo cách riêng. Nhưng rõ ràng, chiếc xe không còn đơn thuần chỉ là một phương tiện để đi lại hay là một phần tài sản trong gia đình, mà nó còn phục vụ chủ nhân làm cho cuộc sống của họ trở nên ý nghĩa, vui vẻ và đa sắc màu hơn. Nó như những người bạn thân thiết không thể thiếu trong các hành trình đi tìm cái đẹp, cái nghệ thuật từ đời thường.
 Với những người đã sử dụng xe Ford lâu năm rồi, họ thực sự rất khó chuyển đổi sang một mẫu xe thương hiệu khác, nếu không phải lên một đẳng cấp thương hiệu cao sang hơn. Sự trung thành đôi khi chẳng cần phải lý giải rõ ràng, đơn giản chỉ là xe Ford đã tạo nên một lòng tin, sự yêu mến thân quen đã ngấm rất sâu vào trong lòng họ!

Đức Anh

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status