Nhìn lại những màn drift xe “nảy lửa” tại triển lãm Automechanika 2019

    Chia sẻ
Drift là một môn thể thao mạo hiểm của những tay lái đam mê xe thể thao, đòi hỏi kỹ năng, tinh thần và hơn hết là niềm đam mê cháy bỏng với xe cộ.

Trong khuôn khổ Triển lãm công nghiệp phụ trợ ô tô Automechanika 2019 vừa diễn ra cuối tuần qua tại TP.HCM, bên cạnh các sản phẩm mới đến từ nhiều thương hiệu về các mảng như: phụ tùng & linh kiện, điện tử, phụ kiện & tùy chỉnh, sửa chữa & bảo trì, rửa xe & chăm sóc xe, trang trí & tân trang, hệ thống truyền động thay thế và giải pháp kỹ thuật số, xe máy,... 

 Hai chiếc Nissan GTR tham gia biểu diễn Drift xe.
Khách tham quan còn có dịp thưởng thức màn trình diễn drift xe của những tay lái đam mê xe thể thao và bộ môn drift đến từ D1 Team. Những tay lái vốn đã quen thuộc với những người đam mê bộ môn drift tại Việt Nam như Hoàng D1, Hiếu "Bình Phước" đã có dịp trổ tài, phô diễn kỹ năng lái xe ấn tượng với những màn đốt lốp, drift xoay vòng tròn, đi vòng số 8 khá đẹp mắt.

Drift là một kỹ thuật lái xe mà trong đó người lái xe cố tình làm thừa lái, gây ra sự trượt bánh sau, trong khi vẫn có thể điều khiển được chiếc xe theo hướng mong muốn ở tốc độ cao. Một chiếc xe được xem như đang drift khi góc trượt ở phía sau lớn hơn phía trước trước khi vào góc cua, và bánh trước xoay ở hướng đối diện so với góc cua (ví dụ như chiếc xe rẽ trái trong khi bánh phía trước đang ở vị trí rẽ phải).

Hiện nay, Drift là một môn thể thao tương tự như những loại hình khách liên quan tới xe cộ. Các cuộc đua drift chuyên nghiệp hiện đang được tổ chức ở nhiều quốc gia trên Thế giới như Mỹ, Canada, Nhật Bản…

Xem thêm những hình ảnh buổi biểu diễn drift xe:

Anh Hoàng D1, một trong những người đầu tiên mang bộ môn Drift xe về Việt Nam.
 

Ảnh & Clip : Photo&Moto

RPM

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status