Ngắm 2 siêu xe Lamborghini cổ được phục chế như “đập thùng“

    Chia sẻ
Dưới bàn tay từ các nghệ nhân tại bộ phận phục chế xe cổ Polo Storico, 2 chiếc siêu xe Lamborghini Miura và Countach đã và đang được làm mới như khi rời nhà máy 40 năm trước.

Vào khoảng đầu năm, giới chơi xe cổ từ khắp Thế giới lại hướng sự chú ý về "kinh đô ánh sáng" Paris - nơi diễn ra triển lãm xe cổ danh giá Salon Retromobile. Không chỉ quy tụ những mẫu xe cổ ấn tượng từ nhiều bộ sưu tập trên khắp Thế giới, Retromobile còn là dịp để các hãng phục chế xe gặp mặt và nhận đơn yêu cầu từ khách hàng. Trong triển lãm này, bộ phận Polo Storico của Lamborghini đã gây nhiều chú ý vào năm ngoái khi phục chế như mới một chiếc siêu xe Lamborghini 350GT - mẫu xe đầu tiên của thương hiệu "bò tót" Ý.

 Sau khi gây chú ý tại Retromobile 2016, Lamborghini Polo Storico lại tiếp tục gây chú ý trước thềm triển lãm năm 2017 khi trưng bày không chỉ 1, mà tới 2 mẫu siêu xe cổ đã và đang được phục chế lại như mới. Trong đó, chiếc xe đã hoàn thiện là Lamborghini Miura P400 đời 1970, với số chassis #3264. Với màu sơn vàng đặc trưng Verde Scandal, chiếc xe này đã được Polo Storico phục chế trong khoảng thời gian 10 tháng, và hoàn thành hồi tháng 8/2017.
 Theo bộ phận PoloStorico, họ hiện có kho phụ tùng đầy đủ dành cho 70% những mẫu xe cổ của Lamborghini. Với những bộ phận không có sẵn, PoloStorico đã tìm tới những nhà cung cấp phụ tùng mà Lamborghini đã ký hợp đồng khi dòng xe đó đang được bán để bảo đảm từng chi tiết đều hoàn hảo theo đúng cấu hình khi chiếc xe rời nhà máy. Đó là lý do khiến chiếc Miura P400 #3264 không chỉ có vẻ ngoài như mới, mà từng chi tiết ở nội thất, chassis, hệ thống điện... cũng trong trạng thái như xe "đập thùng".
 Sự hoàn hảo của chiếc xe đã khiến nó giành giải thưởng cao nhất trong phân khúc của mình tại lễ hội danh giá Lamborghini & Design Concorso d'Eleganza tổ chức ở Thụy Sĩ vào tháng 9/2016. Tuy nhiên tại Retromobile 2017, chiếc Miura này sẽ phải chia sẻ ánh hào quang với một sản phẩm chưa hoàn thiện khác của bộ phận Polo Storico - Lamborghini Countach LP400 đời 1976 với số chassis #1120204. Hiện tại, phần thân xe đã được hoàn thành và sơn màu vàng như nguyên bản. Trong thời gian tới, chiếc Countach này sẽ tiếp tục được phục chế tới nội thất màu thuốc lá và động cơ với số máy nguyên bản.
 Cũng tại sự kiện, Lamborghini Polo Storico cũng công bố tái sản xuất nắp quy-lát cho động cơ V12 4.0l được sử dụng trên rất nhiều dòng xe cổ của hãng trong Thế kỷ XX. Với tôn chỉ làm việc theo đuổi sự hoàn hảo và nguyên bản nhất có thể, Polo Storico đang trở thành nhà phục chế siêu xe Lamborghini tốt nhất Thế giới. Hiện tại, chi nhánh này đang tiến hành nhiều dự án phục chế khác nhau với những dòng xe như Espada, Jarama, Islero và Diablo.
 Bên cạnh việc phục chế, bộ phận này cũng cung cấp chứng chỉ khẳng định sự "zin" cho những chiếc siêu xe cổ Lamborghini. Để có thể được định nghĩa là "xe cổ" bởi Polo Storico, một dòng xe Lamborghini phải có tuổi đời ít nhất 10 năm. Ngoài ra, bộ phận này còn lưu giữ những dữ liệu liên quan tới mỗi chiếc Lamborghini từng được bán ra.
 

Nguyễn Huy

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status