Kỷ lục ô tô đắt nhất Thế giới vừa bị phá vỡ với chiếc Mercedes trị giá 3.300 tỷ đồng!

    Chia sẻ
Được bán với giá 135 triệu Euro cho một chủ nhân bí ẩn, 1 trong 2 chiếc Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe đã trở thành chiếc xe đắt nhất mọi thời đại.

Chiếc xe đắt nhất thế giới chính thức là Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe, trong đó chỉ có hai chiếc tồn tại. Và mức giá mà ai đó đã trả cho chiếc xe này thực sự đáng kinh ngạc: 135 triệu euro hay tương đương 3.300 tỷ đồng. Đó là mức giá lập kỷ lục, gấp đôi số tiền 70 triệu USD dành cho một chiếc Ferrari 250 GTO vào năm 2018. Nhà RM Sotheby's đã tổ chức cuộc đấu giá diễn ra vào ngày 5 tháng 5 tại Bảo tàng Mercedes-Benz.

 Đây là một sự kiện riêng tư, chỉ dành cho người được mời mà Mercedes cho biết bao gồm "khách hàng và các nhà sưu tập xe hơi và nghệ thuật quốc tế, những người chia sẻ các giá trị doanh nghiệp của Mercedes-Benz." Danh tính của chủ xe mới không được tiết lộ, nhưng là một phần của thỏa thuận, người này sẽ cung cấp nó để trưng bày trong những dịp đặc biệt. Và số tiền 135 triệu Euro này cũng sẽ được Mercedes sử dụng vì mục đích thiện nguyện: hãng sẽ lập quỹ học bổng Mercedes-Benz Fund dành cho các học sinh, sinh viên nghiên cứu những công trình liên quan tới môi trường.
 Là 1 trong 2 chiếc xe thử nghiệm được tạo ra vào năm 1955, SLR Uhlenhaut Coupe về cơ bản là một chiếc xe đua nhưng được phép di chuyên trên đường công cộng sau khi Mercedes rút lui khỏi các giải đua. Tên của nó bắt nguồn từ Rudolf Uhlenhaut - nhà thiết kế và kỹ sư trưởng dự án SLR, người sau đó đã lái nó như một chiếc xe của công ty do ông thành lập. Chiếc Uhlenhaut Coupe đặc biệt này là một phần của bộ sưu tập xe không công khai do Mercedes chăm sóc. Chiếc còn lại vẫn thuộc sở hữu của hãng và đang được trưng bày tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart.
"Với Quỹ Mercedes-Benz, chúng tôi muốn khuyến khích một thế hệ mới tiếp bước những bước đi sáng tạo của Rudolf Uhlenhaut và phát triển những công nghệ mới tuyệt vời, đặc biệt là những công nghệ hỗ trợ mục tiêu quan trọng là khử cacbon và bảo tồn tài nguyên", Giám đốc điều hành Mercedes-Benz Ola Källenius cho biết. "Đồng thời, việc đạt được mức giá cao nhất từng được trả cho một chiếc xe là điều phi thường và khiêm tốn: Một chiếc Mercedes-Benz cho đến nay vẫn là chiếc xe có giá trị nhất trên thế giới."
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status