Không còn diễu hành hàng trăm mô tô, các "quý ông, quý bà" Hà Nội đã tham dự DGR 2020 như thế nào?

    Chia sẻ
Do tác động của đại dịch Covid-19, buổi diễu hành từ thiện The Distinguised Gentleman's Ride (DGR) 2020 đã được các biker Hà Nội tham gia theo cách khác biệt.

Đã thành thông lệ, vào ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng 9 hàng năm, buổi Diễu hành Quý ông - The Distinguised Gentleman's Ride (DGR) sẽ được tổ chức trên toàn Thế giới. Đây là sự kiện từ thiện với mục đích gây Quỹ cho chương trình nghiên cứu chống lại ung thư tuyến tiền liệt và ủng hộ các chương trình chăm sóc sức khỏe tinh thân cho nam giới, đẩy lùi bệnh trầm cảm. Tại DRG, các quý ông, quý bà sẽ vận những bộ đồ “bảnh” nhất và cùng nhau diễu hành trên những chiếc mô tô mang dáng cổ điển của mình.

 Tuy nhiên DGR 2020 có lẽ là kỳ DGR khác biệt nhất so với mọi năm. Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều quốc gia trên Thế giới đã không tổ chức sự kiện này - hoặc nếu có cũng chia ra thành các hội nhóm nhỏ lẻ để tránh tụ tập đông người và tăng nguy cơ nhiễm bệnh cho những người tham gia. Thật may mắn khi Việt Nam là một trong số ít quốc gia đã khống chế thành công đại dịch sau làn sóng dịch thứ hai. Mặc dù vậy, biker tại các thành phố lớn tại Việt Nam vẫn tổ chức DRG 2020 vào ngày Chủ nhật 27/9. Chỉ có điều họ sẽ chia thành nhiều nhóm nhỏ để tránh việc tụ tập đông người. 
Theo quan sát của phóng viên xedoisong.vn tại Hà Nội, kỳ DGR 2020 đã được những người chơi xe tại Thủ đô tổ chức với nhiều sự khác biệt so với các năm trước. Ngoài việc không tụ tập đông như các năm ngoái, họ cũng chia giờ họp mặt và có thể không diễu hành trên phố do điều kiện thời tiết buổi sáng Chủ nhật mưa to. Một ví dụ là cộng đồng các biker chạy xe Triumph, khi họ chỉ cùng nhau hội tụ tại showroom hãng xe. 
 Mặc dù vậy bầu không khí của buổi gặp mặt giữa các quý ông vẫn diễn ra rất vui vẻ. Mọi người đều khoác lên mình những bộ suit, comple lịch lãm và sang trọng. Bên cạnh những mẫu xe classic thường thấy của Triumph như Street Twin hay Bonneville thì buổi họp mặt DGR 2020 của những người chơi Triumph còn có sự góp mặt của “gã khổng lồ” Rocket 3R. 
 Sang tới buổi chiều, điều kiện thời tiết thuận lợi hơn đã khiến nhiều hội nhóm, câu lạc bộ cũng bắt đầu có những hoạt động diễu hành như thường thấy mọi năm. Trong đó, những người chơi Royal Enfield với những dòng xe hoài cổ như Bullet/Classic 500, Intercepter/Continental 650 và Himalayan đã duy trì một phần nào không khí của các kỳ DGR khác với một số lượng đông đảo các biker tham gia. 
 Cách họ thưởng thức ngày hội này cũng rất “nhã” khi các quý ông, quý bà đã ngồi bên nhau thưởng thức tiệc trà chiều theo kiểu Anh, làm đẹp và tham gia chương trình bốc thăm nhận quà để ủng hộ từ thiện. Chỉ trong một buổi chiều, họ đã quyên góp được hơn 2 triệu đồng. Kết thức sự kiện là phần diễu hành, nhưng so với các kỳ tổ chức trước đây có lẽ đây là năm có số lượng xe tham dự ít nhất. 
Do vậy việc di chuyển có phần quy củ hơn - mọi người đều di chuyển trên đường đúng tốc độ và thành hàng ngay ngắn. Sau khi đi trên một số tuyến phố thì địa điểm cuối cùng là Nhà Hát Lớn - nơi tập trung sự ủng hộ của những người chơi xe và hội nhóm mô tô trên toàn Hà Nội. Do năm nay sự kiện không diễn ra không đồng loạt nên các mẫu xe tham gia không được đa dạng và phong phú như các năm trước. Tuy nhiên vẫn có một vài hội nhóm nhỏ "ăn diện" xuống phố để hưởng ứng ngày hội The Distinguised Gentleman's Ride. 
 Bên cạnh Hà Nội, các biker và hội nhóm chơi xe tại nhiều tỉnh thành khác trong cả nước cũng cùng tham gia vào sự kiện DGR 2020 trong ngày Chủ Nhật cuối cùng của tháng 9. Tính tới hết ngày 27/9/2020, theo trang chủ của sự kiện, đã có tổng cộng 240 biker tại Việt Nam đăng ký tham gia và họ quyên góp được tổng số tiền 1.065 USD (tương đương gần 25 triệu đồng cho các mục đích cao cả nêu trên.
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Khánh Phan

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status