“French Racing Blue”: yếu tố đặc biệt của Bugatti trong cả quá khứ, hiện tại và tương lai

    Chia sẻ

Hầu như mỗi hãng xe đều có một màu sơn mang tính đặc biệt và với riêng Bugatti, “French Racing Blue” chính là yếu tố quan trọng trong suốt quá trình phát triển của hãng.

“French Racing Blue” cụm từ mang ý nghĩa đam mê và lòng tự hào, những chiếc xe đua đời đầu của Pháp bao gồm cả Bugatti Type 35 đã từng “khoác” lên mình màu xanh rực rỡ trước khi lao đi với tốc độ lên tới 161 km/h. 

Trong những năm qua, “French Racing Blue” đã đi cùng với các mẫu xe huyền thoại như từ Type 35, EB110, Chiron cho đến Bolide hiện đại. Mặc dù màu sắc đó đã có nhiều sự thay đổi nhỏ để phù hợp với mong muốn của Bugatti ở từng thời điểm nhưng nhìn chung vẫn không làm mất bản sắc vốn có. Giờ đây, Bugatti đang muốn làm một điều gì đó lớn lao hơn trong kỷ nguyên tiếp theo của mình – kỷ nguyên điện khí hóa.

Về nguồn gốc, màu xanh dương này bắt nguồn từ đầu những năm 1920, sau đó nhanh chóng trở thành tông màu trung tính, bão hòa hơn màu xanh đậm vào giữa những năm 1920. Sau đó đã có những nâng cấp kết hợp hai tông màu xanh dương và xanh lam ngọc có tên gọi “Doutone”, thứ màu sắc mà chúng ta được chiêm ngưỡng trên Bugatti Chiron ngày nay. Đặc điểm của sự kết hợp này là phần nửa trước của xe có màu xanh lam nhạt hơn trong khi phần phía sau chữ “C” lại có màu xanh lam đậm hơn.

Các dòng xe của Bugatti ngày nay ngoài việc áp dụng màu “French Racing Blue” ở ngoại thất mà còn chăm chút hơn ở nội thất với những đường chỉ khâu tương phản phức tạp trên nội thất da và quy trình anod hóa nhôm đặc biệt. Việc tạo ra nhôm anodized màu xanh là cực kỳ phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian và dĩ nhiên, Bugatti sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để giúp những sản phẩm của mình trở nên hoàn hảo nhất có thể.

Khi bắt tay vào một kỷ nguyên điện khí hóa mới với tư cách là một thành phần không thể thiếu của Bugatti Rimac thì “French Racing Blue” và định nghĩa “Bugatti Blue” là một phần cốt lõi mang đậm dấu ấn, bản sắc của thương hiệu. Điều quan trọng nhất là phải làm sao cho mô tả được sự quan trọng của yếu tố đặc biệt này dành cho các chủ sở hữu và những người đam mê Bugatti. Chính vì vậy, hãy cùng chờ xem những thay đổi thú vị mà Bugatti chuẩn bị cho tương lai điện khí hóa sắp tới.

 
 

Tâm Võ

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status