Dàn xe thể thao Nhật Bản JDM tụ họp tại Bình Phước, cảnh tượng như trong game

    Chia sẻ
Những mẫu xe thể thao Nhật Bản như Nissan 370Z, Infiniti G35, Nissan GT-R R35... vốn chỉ thường xuất hiện trong game đã có dịp hội tụ tại Bình Phước, Việt Nam.

Vốn là một từ chỉ các dòng xe được sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật Bản, JDM (Japanese Domestic Market) nay đã trở thành một khái niệm để chỉ chung văn hoá chơi xe Nhật. Tại Việt Nam, phong trào chơi JDM hiện cũng đang dần được nâng lên một tầm cao mới khi thu hút được một lượng người chơi và quan tâm đông đảo. Điều này cũng dẫn tới những buổi họp mặt, giao lưu giữa những người đam mê JDM được tổ chức thường xuyên hơn.

 
Mới đây tại Bình Phước, một nhóm người chơi xe JDM cũng đã có một buổi gặp mặt nhỏ. Được biết buổi gặp gỡ này được tổ chức nhằm "tiền trạm" và họp bàn phương án tổ chức cho một sự kiện có tên gọi Hành trình Kết Nối Đam Mê JDM sắp diễn ra. Có mặt tại buổi họp là những mẫu xe thể thao Nhật Bản nổi tiếng - khá trùng hợp khi tất cả đều được sản xuất bởi Nissan. Chúng bao gồm Nissan GT-R R35 (1 chiếc), Nissan 350Z (1 chiếc, Nissan 370Z (1 chiếc), Nissan 240SX (1 chiếc, Nissan Cefiro (1 chiếc) và Infiniti G35 (3 chiếc).
 
Toàn bộ những chiếc xe này đều đã được chủ nhân của chúng độ lại với mâm đẹp mắt hơn cùng một số chi tiết khí động học như bodykit thể thao hay cánh đuôi. Một chiếc Infiniti G35 còn nổi bật bởi cản trước với lưới tản nhiệt Spindle Grille kiểu Lexus, trong khi chiếc sedan đời cũ Nissan Cefiro duy nhất được độ thành xe drift và không lắp cản trước/sau cùng nắp ca-pô. Đây là những dòng xe rất được ưa chuộng trong giới chơi JDM Thế giới và thường xuyên xuất hiện trong các tựa game đua xe nổi tiếng như Need For Speed, Gran Turismo, Forza, Midnight Club...
 
 Được biết Hành trình Kết Nối Đam Mê JDM dự kiến sẽ được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu trong 2 ngày 20 và 21/10/2019. Đây là sự kiện do JDM Việt Nam - group hội tụ hơn 8.000 người đam mê xe Nhật trên Facebook tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ niềm đam mê JDM và khiến cộng đồng này trở nên lớn mạnh hơn.
 
 Ảnh: Trần Quý

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status