Xe động cơ Honda chạy 1.867km/lít xăng đại diện Việt Nam thi đấu ở Nhật

    Chia sẻ
Đội đua có thành tích tốt nhất cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” (Honda EMC) đạt quãng đường 1.867,429km với 1 lít xăng.

Ngày hôm qua (16/4), Honda Việt Nam (HVN) đã tìm được đội chiến thắng vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” (Honda EMC) ở các hạng mục tương ứng để thi đấu ở Nhật Bản. Thành tích tốt nhất trong vòng chung kết là đi được 1.867,429 km với 1 lít xăng. 

Honda EMC 2017 tại Việt Nam năm nay thu hút 184 đội tham gia trên khắp cả nước, bao gồm 152 đội thi nội dung xe tự chế và 32 đội thi nội dung xe thị trường. Đặc biệt, cuộc thi năm nay lần đầu tiên có một đội của THPT Shimofusa từng 6 lần vô địch EMC Nhật Bản tới thi đấu giao lưu.

>> 184 đội dự cuộc đua 'một lít xăng đi ngàn cây số'

Ở hạng mục xe tự chế, mỗi đội chạy 8 vòng thi, quãng đường cho mỗi vòng là 9,5km với tốc độ 25km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hạng mục này là hạng mục thi thu hút nhiều các đội tham gia nhất vào 3 nhóm thi bao gồm Nhóm sinh viên, Nhóm Doanh Nghiệp và Nhóm nội bộ Honda Việt Nam.

Ở hạng mục xe thị trường, người tham gia sẽ tiến hành những cải tiến kỹ thuật cơ bản nhằm đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất trên các dòng xe Wave và Blade do Honda Việt Nam sản xuất. Tại vòng chung kết, mỗi đội chạy 4 vòng thi, quãng đường cho mỗi vòng là 4,7km với tốc độ 25km/h và thời gian trung bình 11 phút 12 giây.

Kết quả vòng chung kết Honda EMC 2017 hạng mục xe tự chế:

- Nhất chung cuộc: Đội HANOIKTT đến từ Công ty TNHH Vũ Hoàng Lê với thành tích 1.867,429 km/l xăng.
- Nhất nhóm Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng dạy nghề là đội SUPERCUB50 đến từ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với thành tích 1.352,276 km/l xăng
- Đội khách mời đến từ Nhật Shimofusa cũng thi ở hạng mục này có thành tích 1.531,210 km/l xăng.


 

Kết quả vòng chung kết Honda EMC 2017 hạng mục xe thị trường:

Đội chiến thắng đến từ Công ty Nippon Konpo Việt Nam với thành tích 288,872 km/l xăng.


Một số hình ảnh tại vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” tổ chức tại Hà Nội ngày 16/4:

Tại lều dành cho các đội đua, các bạn sinh viên kiểm tra và hoàn thiện những công đoạn cuối cùng trước khi đua. Một sinh viên của đội đua từ trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đang cẩn thận lau sạch thân vỏ xe đua.

 Động cơ là bộ phận được kiểm tra kỹ càng nhất. Một bạn sinh viên đang kiểm tra động cơ trên xe đua được đặt trên giá treo xe đua.

Từ những động cơ 110cc nguyên bản của Honda, các đội đua cắt gọt bớt những chi tiết không cần thiết để tối giản trọng lượng, đồng thời thay đổi tỷ số truyền, thay đổi thiết kế kỹ thuật nhằm vận hành tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể.

 Một thành viên của đội đua kiểm tra các thông số trên xe đua bằng đồng hồ chuyên dụng.
Đội đua của ĐH Giao thông vận tải Hà Nội gấp rút chuẩn bị cho xe đua. 
 Các đội đều được cấp một lượng xăng như nhau, sau khi hoàn thành một vòng đường đua có chiều dài cố định, xe chiến thắng là xe còn nhiều xăng nhất sau cuộc đua (tức là chạy quãng đường đua ít nhiên liệu nhất).
 Trước khi xuất phát, tất cả các xe đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn của ban tổ chức. Một chiếc xe đua đang được đội kỹ thuật của BTC kiểm tra.
 
 Các xe đua lần lượt được đưa tới vị trí trước vạch xuất phát.
 Nhiều đội thi đã chế tạo thân vỏ xe đua có hình dạng kiểu khí động học nhằm giảm lực cản. Một đội đua đang lắp phần nóc xe khi tay đua đã nằm gọn trọng xe.
 Đội đua Shimofusa tới từ Nhật Bản là đội đua nước ngoài duy nhất đến giao lưu tại vòng chung kết Honda EMC 2017 tại Việt Nam. Đây là đội đua 6 lần vô địch EMC Nhật Bản. Họ có xe đua thiết kế rất hiện đại với thân vỏ làm bằng vật liệu nhẹ, hình dáng khí động học, động cơ nhiều công nghệ, sử dụng nhiều phụ tùng hiệu suất cao như lốp đua IRC siêu nhe... Đội đua của trường THPT tới từ Nhật Bản cũng có phong cách thi đấu rất chuyên nghiệp.
Một nữ tay đua vào vị trí trước vạch xuất phát. Vì là cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu, nên những tay đua càng...nhẹ cân lại càng có ưu thế. 
 Xe đua của TCN GTVT Đồng Nai chuẩn bị xuất phát.
 Các tay đua sẽ lần lượt xuất phát. Đây là cuộc đua mang tính chất kỹ thuật nhiều hơn là một cuộc đua mang tính đối kháng thành tích tốc độ và thời gian.
 
 
 
 
 
 
 
 

H.P

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status