Vào mùa giải năm sau, các tay đua Honda Việt Nam liệu có kịp thi đấu trên “xe ruồi” MSX 125 thế hệ mới?

    Chia sẻ
Tiếp nối phiên bản dân dụng, Honda MSX 125 bản đua thế hệ mới cũng vừa được ra mắt, phục vụ cho các giải đua do chính Honda tổ chức lẫn khách hàng.

Trong khi mẫu xe “đồ chơi” MSX 125 (hay Grom 125) thế hệ mới vừa được ra mắt tại Thái Lan vào ngày 21/10 chưa hết “hot”, thì Honda lại tiếp tục thu hút sự chú ý của mọi người bằng việc công bố phiên bản trường đua HRC của nó. Phiên bản xe đua được nâng cấp từ chiếc MSX nguyên bản tương đối phổ biến trong các trường đua trên Thế giới. Và ngay tại Việt Nam các giải đua Honda Racing do hãng xe Nhật Bản tổ chức cũng có một hạng mục dành riêng cho Honda MSX 125.

  Lý do MSX 125 được ưu tiên lựa chọn vì ngoại hình nhỏ gọn phù hợp với mọi tay đua, động cơ 125 dễ điều khiển và chi phí bảo dưỡng thấp. Honda MSX 125 hiện tại trên nhiều thị trường dường như bán khá chạy, chính vì vậy bên cạnh mẫu xe thế hệ mới thì phiên bản trường đua cũng sẽ rất được nhiều người mong đợi. Tuy nhiên trên phiên bản trường đua cũng có nhiều sự khác biệt so với bản thương mại.  Những bộ phận như đèn pha, xi-nhan, đèn hậu, biển số xe, gác chân sau là những thứ không cần thiết nên sẽ được loại bỏ.
 Và tất nhiên sau khi loại bỏ những thứ đó chiếc xe đua sẽ không được lưu thông trên đường công cộng và cũng không đủ điều kiện để đăng ký và lấy biển số sau khi mua. Ngoài các bộ phận được loại bỏ nêu trên, MSX phiên bản HRC mới cũng giữ lại nhiều trang bị như hệ thống treo, hệ thống phanh của xe thương mại. Trong khi đó dàn vỏ, hệ thống dây điện, ECU, động cơ, gác chân, lốp, ống xả,… nằm trong gói độ HRC KIT của Honda kết hợp cùng một số thương hiệu phụ tùng độ có tiếng. Tất nhiên về sức mạnh của phiên bản Racing sẽ được tăng lên đáng kể nhờ những trang bị tập trung vào hiệu suất.
 Phiên bản HRC này sẽ được Honda sử dụng trong nhiều giải đua minibike trong thời gian tới và nó cũng là chiếc xe khởi đầu phù hợp để tập luyện đối với những người ”nhập môn”. Dự kiến mẫu xe này sẽ được bán ra vào tháng 3 năm 2021.
 
 
 

Khánh Phan

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status