Siêu sedan Jaguar XE SV Project 8 lại tự phá kỷ lục đuờng đua Nurburgring

    Chia sẻ
Chỉ mất 7 phút 18,361 giây để chạy hết một vòng đường đua Nurburgring vòng Bắc ở Đức, Jaguar XE SV Project 8 tiếp tục là mẫu sedan thương mại nhanh nhất.

Vào cuối năm 2017 với chiếc XE SV Project 8, Jaguar đã từng chính thức trở thành mẫu sedan nhanh nhất tại đường đua được mệnh danh là "Địa ngục xanh" này khi chạy hết một vòng chỉ trong 7 phút 23 giây. Tuy nhiên trong tháng 7 vừa qua, chiếc xe lại tiếp tục phá vỡ kỷ lục của chính mình khi có thể đạt điều tương tự chỉ trong 7 phút 18,361 giây - nhanh hơn thành tích cũ 2,9 giây và cách đối thủ gần nhất tới 7 giây. 

 
Lần này ngồi sau vô-lăng của XE SV Project 8 vẫn tiếp tục là tay đua người Bỉ Vincent Radermecker. Chiếc xe được sử dụng để xác lập thành tích mới là phiên bản thương mại được lắp lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 và gói trang bị Track Pack thay thế hàng ghế sau bằng bộ khung gia cường. Hệ thống treo trên chiếc XE SV Project 8 này được cài đặt ở chế độ đường đua "Track", trong khi cánh đuôi sau và cánh chia gió phía trước cũng nằm ở vị trí tạo lực nén thân xe tối đa xuống mặt đường. 
 Vincent Radermecker
 Sức mạnh của xe được cung cấp bởi khối động cơ siêu nạp 5.0l V8 thường đưọc sử dụng cho các dòng xe hiệu năng cao cỡ lớn của Jaguar hay Range Rover, cỗ máy này tạo ra công suất lên tới 600PS trên Jaguar XE SV Project 8. Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, chiếc siêu sedan chỉ mất 3,7 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và đạt tốc độ tối đa 320 km/h. 
 Phát biểu về kỳ tích này, ông Jamal Hameedi - Giám đốc kỹ thuật của bộ phận xe đặc biệt Jaguar SVO (Special Vehicle Operations) cho biết: "Kỷ lục cũ của jaguar XE SV Project 8 đã cho thấy hiệu năng cực đỉnh của chiếc sedan nhanh nhất Thế giới này, nhưng đội SV được thúc đẩy bởi tinh thần đua xe thể thao và chúng tôi biết Project 8 có thể chạy nhanh hơn nữa. Kỷ lục mới được xác lập chính thức là phần thưởng dành cho mọi người đã góp phần nâng tầm giới hạn cho các khách hàng với chiếc Project 8".
 Có tổng cộng 300 chiếc Jaguar XE SV Project 8 được sản xuất và tất cả đều có tay lái thuận. Mỗi chiếc có giá lên tới 188.495 USD (tương đuơng khoảng 4,3 tỷ đồng) tại Mỹ. 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status