Porsche sẽ trở lại đường đua Le Mans một lần nữa vào năm 2023 để “so găng” với Aston Martin, Toyota, Peugeot

    Chia sẻ
Là một huyền thoại tại Le Mans và các giải đua 24h, Porsche sẽ trở lại với hypercar dùng hệ động lực hybrid vào năm 2023.

 

Những fan Porsche đã có một món quà Giáng sinh sớm khi hãng siêu xe Đức này vừa chính thức tuyên bố sẽ quay trở lại các giải đua sức bền ở phân hạng cao nhất LMDh. Những chiếc xe đua LMDh sẽ tranh tài trong hệ thống những giải WEC do Liên đoàn đua ô tô Thế giới FIA tổ chức, cũng như giải IMSA WeatherTech Sportscar Championship ở Bắc Mỹ vào năm 2023. Bên cạnh tuyên bố của mình, Porsche cũng hé lộ trước về mẫu xe đua hybrid trọng lượng nhẹ với công suất khoảng 680 mã lực thông qua những bản vẽ đầu tiên.

 Phân hạng LMDh cho phép Porsche có thể "chiến đấu vì chiến thắng toàn diện với hệ động lực hybrid tại Le Mans, Daytona và Sebring mà không phải chi quá nhiều tiền". Mỗi chiếc xe tham gia sẽ dựa trên cơ sở chassis ở phân hạng LMP2 có sẵn với hệ động lực và dàn điện được tiêu chuẩn hoá. Ngoài công suất 680 mã lực theo quy định của thể thức WEC, xe đua của Porsche sẽ có trọng lượng khoảng 1.000kg.
 “Chúng tôi đang giữ kỷ lục với 19 chiến thắng chung cuộc tại giải đua xe 24 giờ Le Mans và đã nhiều lần leo lên bục cao nhất tại các cuộc đua lớn ở Hoa Kỳ”, Phó chủ tịch Porsche’s Motorsport Fritz Enzinger giải thích. “Chúng tôi có thể tiếp tục truyền thống này với một chiếc xe LMDh, đồng thời giữ chi phí hợp lý. Phân hạng này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà sản xuất khác".
 "Các nhà sản xuất khác" mà ông Enzinger nhắc tới ở đây bao gồm Aston Martin với chiếc Valkyrie, Toyota với GR Super Sport và mới chỉ vài ngày trước là Peugeot với một mẫu xe chưa có tên. “Tôi hy vọng chúng tôi có thể tiếp tục ở nơi chúng tôi đã dừng lại bằng những cuộc đụng độ nổi tiếng với nhiều thương hiệu khác trong những năm 80 và 90. Điều đó sẽ mang lại cho toàn bộ làng đua xe một sự thúc đẩy” - ông nói thêm.

Không chỉ dẫn tới sự xuất hiện của phiên bản thương mại theo quy định của thể thức WEC, chiếc xe đua LMDh của Porsche cũng sẽ được hãng bán cho cả các đội khác. Với mẫu xe mới, hãng hy vọng sẽ phá kỷ lục 19 chức vô địch ở giải Le Mans hiện tại.


Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status