MotoGP Pháp: Jack Miller giành chiến thắng thứ hai liên tiếp trong mùa 2021, Quartararo trở lại quá không tệ

    Chia sẻ
Jack Miller đã thể hiện xuất sắc để giành chiến thứ hai liên tiếp trong khi Quartararo trở lại sau ca phẫu thuật cánh tay với màn trình diễn ấn tượng.

Trước khi bắt đầu chặng 5 MotoGP tại trường đua Le Mans thời tiết được dự báo sẽ tạnh ráo trong lúc diễn ra trận đấu. Tuy nhiên mọi thứ đã hoàn toàn ngược lại sau 3 vòng đầu tiên và điều kiện thời tiết đã ảnh hưởng trực tiếp tới phong độ thi đấu của nhiều tay đua. Top 3 vị trí xuất phát đầu tiên lần lượt thuộc về Fabio Quartararo, Maverick Vinales và Jack Miller. 

Chỉ vừa mới bắt đầu chặng đua Miller đã vươn lên dẫn đầu từ vị trí xuất phát thứ 3 trước hai tay đua của Yamaha là Vinales và Quartararo, trong khi Marc Marquez chiếm được vị trí thứ 4 của Takaaki Nakagami. Đến vòng thứ 2 Vinales vươn lên dẫn đầu khi vượt qua Miller bằng pha vượt phải trong cua và 3 tay đua dẫn đầu nhanh chóng thiết lập khoảng cách 1,7 giây so với nhóm tay đua phía sau. Tới vòng thứ 3 mưa bắt đầu rơi nặng hạt, Miller đã giành lại vị trí dẫn đầu từ tay Vinales một cách quyết liệt, đồng thời cùng lúc đó tay đua người Tây Ban Nha đã rơi xuống vị trí thứ 5. 
Vị trí dẫn đầu cạnh tranh hết sức căng thẳng khi Quartararo vượt Miller trong cua tại vòng thứ 4 thì ngay sau đó Miller đã đáp trả lại mạnh mẽ trước khi các tay vào khu vực pislane để đổi sang những chiếc xe chạy đường ướt ở cuối vòng 5. Kịch tính đã diễn ra sau đó, Miller và người đồng đội Bagnaia đều bị phạt 2 vòng đua làn ngoài vì chạy quá tốc độ trong khu vực pitlane, trong khi Quartararo bị phạt 1 vòng vì đỗ xe sai vị trí tại khu vực kỹ thuật của Yamaha. 
Nhân cơ hội Quartararo thực hiện đổi xe, Marquez đã vươn lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng và đứng thứ hai là Alex Rins. Thế nhưng hi vọng giành chiến thắng đã nhanh chóng bị dập tắt khi Rins gặp tai nạn ngay sau đó, còn người đồng đội Joan Mir đã phải bỏ cuộc ở pha tai nạn trước khi vào pitlane. Marquez nhanh chóng tạo khoảng cách 2 giây với Quartararo xếp thứ 2, nhưng may mắn đã không mỉm cười với tay đua số 93 khi sang tới khúc cua cuối cùng của vòng thứ 9 anh bất ngờ bị tai nạn và nhường lại vị trí dẫn đầu cho Quartararo và chạy phía sau anh đang là Miller.
Bất chấp hình phạt tại các vòng thứ 9 và 10 nhưng Miller vẫn dễ dàng vượt quá Quartararo ở vòng thứ 12 khi tới lượt "El Diablo" thực hiện hình phạt một vòng chạy làn ngoài. Kể từ thời điểm vươn lên dẫn đầu Miller đã thiết lập khoảng cách tới hơn 4 giây so với các tay đua phía sau và anh đã ung dung về đích trong phần còn lại của chặng đua. Khi mưa ngớt và đường khô trở lại, tốc độ của Quartararo đã giảm xuống bởi bánh trước mà anh lựa chọn là loại lốp mềm đã quá giới hạn cho phép. Điều đó đã khiến Zarco của Pramac chớp lấy thời cơ vượt lên tay đua của Yamaha ở vòng 21 để về đích ở vị trí thứ hai. 
Quartararo vẫn giữ được vị trí thứ ba sau khi kết thức chặng đua và xếp đứng trên Bagnaia - tay đua của Ducati đã nỗ lực leo lên xếp thứ 4 từ vị trí xuất phát thứ 16 cũng như thực hiện hình phạt tương tự người đồng đội. Vinales đang từ tay đua có thể đứng trên bục đăng quang đã rơi xuống vị trí thứ 10, Marquez không hoàn thành hết được chặng đua bởi pha va chạm thứ 2. Hai tay đua của Suzuki đều phải tạm dừng trận đầu một cách đầy tiếc nuối. 

 

Khánh Phan

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status