Giải đua xe địa hình đồi cát Mũi Dinh Challenge 2019: thách thức và thỏa đam mê

    Chia sẻ

Là một hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Lễ hội nho và vang Ninh Thuận, sáng ngày 29/4, giải đua xe thể thao địa hình trên cát đầy thách thức Mui Dinh Challenge 2019 chính thức khởi tranh. Giải đấu sẽ góp phần quan trọng định vị Ninh Thuận là vùng đất của du lịch trải nghiệm hiếm có của Việt Nam.

Cùng với các hoạt động sôi nổi trong Lễ hội nho và vang Ninh Thận, giải "Mui Dinh Challenge 2019" mở cửa tự do, thu hút đông đảo người xem, mãn nhãn với những tình huống xử lý ngoạn mục từ các tay đua.                            

 Vạch xuất phát và về đích bài thi số 3 cũng là dài nhất 7,3km, khó nhất.
Trên không gian rộng lớn và địa hình độc đáo kiểu "sa mạc cát" kề biển của khu du lịch Mũi Dinh, 2 phân hạng thi đấu xe bán tải (Pick-up) và xe thể thao đa dụng SUV lần lượt khởi tranh. Phân hạng Pick-up gồm 22 đội xe và SUV gồm 11 đội xe, lần lượt chinh phục 4 cung đường.

Cụ thể, đường đua Ss1 dài 5,3km gồm nhiều kiểu địa hình như bãi biển, dốc cát, dốc nghiêng. Đường đua Ss2 trải dài 2,1km gập ghềnh các hào và hố. Ss3 – cung đường đua dài 7,3 km có độ khó cao nhất chạy dọc theo bờ biển và đồi cát gần biển. Đường đua dài, quanh co, đòi hỏi các tay đua giữ được tốc độ cũng như khả năng quan sát tốt để vô hiệu hóa “bẫy” nhầm đường và sa lầy trên cát. Sau đường đua Ss3, các tay đua vượt bài thi Ss4 vòng chân đồi cát và nghiêng theo sườn núi có độ dài 3,2km.

Hoàn thành 4 đường đua của ngày 29/4, các đội thi sẵn sàng cho ngày thi thứ 2 (30/4) với hai cung đường Ss5 và Ss6. Đây là “miếng ghép” giữa hai cung đường sẵn có, hoàn thiện độ khó và đưa thử thách lên cao.

Chia sẻ cảm xúc về giải đua, các tay lái vô cùng phấn khích. Diệp Tú Anh – tay đua phân hạng pickup hào hứng chia sẻ rằng Mui Dinh Challenge 2019 là giải đua xe thể thao trên cát khó nhất mà anh tham dự, bởi độ dài và sự kết hợp của nhiều kiểu địa hình trong mỗi bài thi. Điều này thỏa mãn đam mê trải nghiệm và chinh phục của tay đua.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Mỹ Hiệp – tay lái nữ duy nhất của giải đấu chia sẻ, Mui Dinh Challenge 2019 là cuộc đua đầu tiên cô tham gia. “Tìm kiếm những trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ là mục đích tôi thi đấu. Tôi hy vọng sẽ có ngày càng nhiều tay đua nữ trên các cung đường đua như Mui Dinh Challenge” – tay đua nữ cho biết.

Với sự kết hợp của chuyên gia thiết kế đường đua Việt Nam và quốc tế - một điểm mới của giải đấu, Mui Dinh Challenge quy mô, phấn khích và có nhiều tình huống buộc các tay đua phô diễn tài năng hơn. Một số tay đua nhận định, Mui Dinh Challenge sau 2 mùa tổ chức đã tiến gần hơn các giải đấu địa hình trên cát danh tiếng quốc tế.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Trưởng ban tổ chức Mui Dinh Challenge 2019 nhấn mạnh, việc tổ chức giải đấu đúng dịp lễ 30/4 và 1/5, trong sự kiện Lễ hội nho và vang của tỉnh Ninh Thuận, không chỉ gắn kết cộng đồng chơi xe mà còn tạo điều kiện hoàn hảo thúc đẩy những mục tiêu du lịch chiến lược.

Theo đó, trong thời gian không xa, Mui Dinh Challenge sẽ là thành tố không thể thiếu trong định hướng thúc đẩy du lịch mạo hiểm và du lịch trải nghiệm, về với thiên nhiên, đúng theo chiến lược phát triển du lịch của tỉnh Ninh Thuận. Khu du lịch Mũi Dinh với địa hình sa mạc, biển liền kề hội tụ đầy đủ điều kiện để triển khai.

Trong chiến lược này, khu du lịch Mũi Dinh nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung sẽ không chỉ có hoạt động đua xe như hiện tại, mà thêm nhiều loại hình thể thao đầy sức hút như xe mô tô địa hình (cào cào), xe ATV, mô tô nước, cùng các hoạt động vui chơi dài ngày cho gia đình... Ninh Thuận sẽ là “thủ phủ” du lịch trải nghiệm và mạo hiểm hấp dẫn của cả nước.

Ông Hồ Sĩ Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận khẳng định trong sự kiện, tỉnh Ninh Thuận luôn hoan nghênh và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong các hoạt động thúc đẩy du lịch Ninh Thuận, đưa du lịch Ninh Thuận phát triển lên tầm cao mới, nhằm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Dưới định hướng chiến lược của lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, kết hợp Lễ hội nho và Vang thường kỳ, Mui Dinh Challenge sẽ quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Thuận đầy hấp dẫn và nhiều trải nghiệm khác biệt đến với hàng triệu du khách trong và ngoài nước.

 Xem thêm những hình ảnh thi đấu của giải đua xe địa hình đồi cát Mui Dinh Challenge 2019:

RPM

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status