Chiếc AMG như Cường Đô la sở hữu là xe “Sứ mệnh lớn” FIA F1 Safety Car mùa giải F1 2020

    Chia sẻ
Chiếc Mercedes-AMG GT R là xe an toàn chính thức FIA F1 Safety Car, sẽ xuất hiện trong mùa giải F1 2020 khởi tranh cuối tuần này ở Áo, với ngoại hình mang thông điệp mới. 
 Mercedes-AMG GT R trở thành xe an toàn FIA F1 Safety Car
 Một hình ảnh vô cùng quen thuộc với các fan theo dõi các cuộc đua xe Công thức 1 (FIA Formula 1 World Championship) là khi có một tai nạn xảy ra hoặc các điều kiện thời tiết xấu trên đường đua, sẽ có một chiếc xe an toàn Mercedes-AMG xuất hiện để dẫn dắt các xe đua F1 chạy quanh đường đua về khu kỹ thuật. Thậm chí hình ảnh này đã lặp đi lặp lại trong suốt 25 năm qua. Thú vị hơn, ông Bernd Maylander chính là người cầm lái các xe an toàn F1 Safety Car trong vòng 20 năm qua. 
 Mercedes-AMG GT R trở thành xe an toàn FIA F1 Safety Car

Nếu để ý, các xe an toàn này cũng luôn đồng nhất một cách trang trí ngoại hình, với nước sơn màu bạc và các đường trang trí màu đen. Chỉ có các mẫu xe làm “sứ mệnh” xe an toàn là có thể thay đổi, ngoài việc đáp ứng các tiêu chí của FIA thì việc chọn mẫu xe cùng thường là do Mercedes-AMG đề xuất và là một cách rất tốt để quảng bá mẫu xe “flagship” về tinh thần thể thao tốc độ.

Cho mùa giải F1 2020 – mùa giải cũng rất đáng nhớ trong lịch sử khi đã chịu quá nhiều ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong nhiều tháng qua – chiếc xe an toàn cũng đã thay đổi diện mạo: vẫn là một chiếc AMG GT R nhưng có trang trí ngoại thất mới. (AMG GT R trở thành xe F1 Safety Car từ năm 2018).
 Mercedes-AMG GT R trở thành xe an toàn FIA F1 Safety Car

Mùa giải F1 2020 bắt đầu trở lại đấu trường đua vào cuối tuần này ở Áo, nhờ vào nỗ lực chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Chính vì vậy, hình ảnh cầu vồng đa sắc cũng như hashtag #WeRaceAsOne là một dấu ấn đặc biệt sẽ xuất hiện trên tất cả các xe đua F1 và dĩ nhiên cũng không thể thiếu trên chiếc F1 Safety Car – chiếc AMG GT R mới.

Ngoài chiến dịch “WeRaceAsOne”, một khẩu hiệu khác là “Drive Safety” cũng được hiển thị trên ca-pô của chiếc AMG GT R “F1 Safety Car” nhằm gửi một thông điệp lái xe an toàn tới những người theo dõi giải đua F1 trên toàn cầu.
 Mercedes-AMG GT R trở thành xe an toàn FIA F1 Safety Car
 Về phương diện kỹ thuật, chiếc xe an toàn AMG GT R “FIA F1 Safety Car” duy trì không thay đổi so với chiếc AMG GT R nguyên bản – như một chiếc duy nhất tại Việt Nam mà hiện do Cường Đô la sở hữu mới đây. Chiếc xe có động cơ V8 4.0L Biturbo đặt trước, hộp số chuyển trục đặt ở trục sau và dẫn động bánh sau. Các trang bị tùy chọn gồm gói đường đua AMG Track Package với hệ thống khung bảo vệ chống lật và hệ thống phanh “Ceramic Composite” hiệu năng cao. Chiếc AMG GT R chỉ mất 3,6 giây để tăng tốc 0-100km/h và vận tốc tối đa đạt 318km/h.
 Mercedes-AMG GT R (F1 Safety Car) và Mercedes-AMG C 63 S Estate (F1 Medical Car)

Ngoài chiếc AMG GT R được trưng dụng làm xe an toàn chính thức FIA F1 Safety Car, một chiếc wagon hiệu năng cao Mercedes-AMG C 63 S Estate cũng được sử dụng để làm xe hỗ trợ y tế khẩn cấp “FIA F1 Medical Car” cho mùa giải F1 2020 này.

Chiếc C 63 S Estate cũng được trang bị động cơ V8 4.0L Biturbo đạt công suất 510PS và mô-men xoắn 700Nm, hộp số thể thao ly hợp kép 9 cấp AMG SPEEDSHIFT MCT. Khả năng tăng tốc 0-100km/h mất 4,1 giây và vận tốc cực đại 290km/h (gói AMG Driver’s Package). 
 Mercedes-AMG C 63 S Estate là xe hỗ trợ y tế khẩn cấp (FIA F1 Medical Car)
 
 

Hoàng Minh

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status