British MotoGP: Quartararo giành chiến thắng thứ 5 tại MotoGP 2021, Aleix Espargaro đi vào lịch sử của Aprilia

    Chia sẻ
Fabio Quartararo của Yamaha đã có chiến thắng dễ dàng tại British GP để duy trì vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng, trong khi Aleix Espargaro giành vị trí thứ 3 lịch sử cho Aprilia.

Sau khi vươn lên dẫn đầu kể từ vòng thứ 5, Fabio Quartararo của Yamaha đã giành chiến thắng tại British GP. Đồng thời nới rộng khoảng cách lên 65 điểm so với nhà đương kim vô địch Joan Mir của Suzuki hiện xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng cá nhân. Với lợi thế giành pole Pol Espargaro của Honda đã có cơ hội dẫn đầu đoàn đua ngay khi vòng mở màn bắt đầu, trong khi phía sau là sự góp mặt của Quartararo và người anh em Aleix Espargaro của Aprilia.

Với khởi đầu tương đối chậm chạp, Francesco Bagnaia đã cùng chiếc Ducati của mình vượt qua Quartararo và Aleix Espargaro  để chiếm lấy vị trí thứ hai, khi vòng mở màn mới chỉ trải qua vài khúc cua. Ở nhóm phía sau, Jorge Martin của Pramac và Marc Marquez đã có pha va chạm ở cua số 7 khiến cả hai đều phải kết thúc sớm chặng đua. Trước khi kết thúc vòng đầu tiên, Aleix Espargaro đã có lần thứ 2 vượt qua Bagnaia để hai anh em nhà Espargaro cùng nhau chia sẻ vị trí dẫn đầu khi bước sang vòng thứ 2.

Bốn tay đua top đầu gồm Pol và Aleix Espargaro, Bagnaia và Quartararo chỉ có khoảng cách sít sao 0,6 giây với nhóm chạy sau. Đến vòng thứ 3, tay đua của Yamaha đã tìm được đường vượt qua Bagnaia và tiếp sau đó vượt qua Aleix Espargaro để bám đuổi tay đua đang dẫn đầu. Trong vòng thứ 5, Quartararo đã đẩy Pol Espargaro xuống thứ 2 ở cua số 9 và nhanh chóng tăng tốc để nới rộng khoảng cách với đối thủ lên 0,6 giây.

Ở vòng thứ 6 người anh Aleix đã vượt qua Pol Espargaro và kém tay đua của Yamaha 1 giây. Trong khi Alex Rins mặc dù chỉ có vị trí xuất phát thứ 10 nhưng tay đua của Suzuki đã bứt phá mạnh mẽ để lọt vào top 4. Các vòng đua trôi qua “El Diablo” ngày càng nới rộng khoảng cách với nhóm xếp sau lên hơn 3 giây. Khi chặng đua chỉ còn 9 vòng, Alex Rins đã vượt qua Aleix Espargaro đế có được vị trí thứ 2, trước đó anh đã vượt qua Pol Espagaro.

Kết thúc chặng đua với lựa chọn lốp hợp lý, Quartararo của Yamaha đã dễ dàng giành chiến thắng thứ 5 trong mùa giải MotoGP 2021. Vị trí các tay đua xếp sau không có gì thay đổi Rins về thứ 2, Aleix Espargaro về thứ 3 với lần đầu tiên đưa Aprilia có mặt trên bục podium. Còn Pol Espargaro tuy có lợi ở những vòng đầu nhưng về các vòng cuối anh đã bị Jack Miller đẩy xuống vị trí thứ 5.

 

 

Khánh Phan

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status