XPeng giới thiệu thiết kế “xe bay” HT Aero, bình thường nhìn tưởng hypercar

    Chia sẻ

Tại 1024 Tech Day, XPeng đã giới thiệu mẫu xe bay có tên HT Aero và ngựa máy với hình thù gây ám ảnh có tên Robotic Pony với nhiều công nghệ thông minh đi kèm.

 XPeng bắt đầu màn giới thiệu với sản phẩm ô tô bay (flying car) được phát triển bởi chi nhánh của XPeng’x Urban Air Mobility có tên gọi HT Aero. Công ty này không đi sâu vào chi tiết cụ thể của sản phẩm nhưng mô hình được phát triển với nhiều trang thiết bị an toàn đi kèm với trọng lượng nhẹ, cơ chế rô-to có thể gập lại. Khi đậu xe, hai cánh cửa mở ra và cho phép các cạnh quạt xoay đúng vào vị trí mặc định, sau đó các cánh quạt mở rộng và cho phép xe cất và hạ cánh thẳng đứng tương tự như các loại máy bay lên thẳng.

Về kiểu dáng thiết kế, HT Aero mang vóc dáng của một siêu xe đến từ tương lai vì có thiết kế khí động học độc đáo và hai bánh sau được che đi một phần. Chiếc xe bay này cũng có nội thất vô cùng hiện đại với hệ thống thông tin giải trí trong suốt và màn hình kỹ thuật số tích hợp ngay trên vô lăng. Chúng ta có thể thấy rõ bộ điều khiển để xe có thể chuyển từ hình thái di chuyển thành bay ngay lập tức.

Mặc dù mô hình có vẻ còn khá xa vời với thực tiễn nhưng XPeng cho biết việc triển khai sẽ được lên kế hoạch vào năm 2024. Họ cũng lưu ý rằng mẫu xe này có khả năng chạy trên đường và điều đó cho thấy nó hoàn toàn hợp pháp khi lưu thông trên đường công cộng.

Ngoài ra, XPeng cũng đã thông qua sự kiện này để thông báo kế hoạch ra mắt hệ thống hỗ trợ người lái XPilot 3.5 vào đầu năm sau. Hệ thống này là giải pháp tổng hợp 4 tính năng được sản xuất hàng loạt với phạm vi bao phủ tầm nhìn bằng camera, được bổ sung bởi LiDAR và cảm biến radar quét sóng milimet. Chúng sẽ cho phép phương tiện nhận biết các vật thể dạng 3D cũng như phân loại, ghi chú vị trí của từng đối tượng xung quanh xe.

Và vào nửa đầu năm 2023, XPeng cũng lên kế hoạch tung ra Xpilot 4.0 được xem như là hệ thống hỗ trợ lái xe cho phép xe tự vận hành với cung đường được chọn trước. Hệ thống hỗ trợ lái này dự kiến sẽ sử dụng camera với 8 triệu điểm ảnh ở phía trước và camera 2,9 triệu điểm ảnh ở hai bên thân xe.

Hãng cũng lên kế hoạch công bố nền tảng SiC sản xuất hàng loạt điện áp cao 800V đầu tiên tại thị trường Trung Quốc. Với bộ sạc siêu nạp X-Power thế hệ mới, xe sẽ có phạm vi hoạt động khoảng 200km chỉ với 5 phút sạc. Ngoài ra, hãng này cũng hứa hẹn sẽ cung cấp bộ sạc tăng áp 480kW cho tất cả khách hàng để nâng cao thời gian sạc pin.

Cuối cùng là chi tiết không kém phần quan trọng, XPeng đã giới thiệu một con robot với khả năng di chuyển bốn chân tương tự như một chú chó với những tính năng cảm biến nhận diện khuôn mặt, cơ thể và giọng nói để nhận ra chủ nhân. Robot này còn có thể di chuyển nhờ lập trình sẵn các tuyến đường 3D và trẻ em cũng có thể ngồi lên và cưỡi như một chú ngựa.

Tâm Võ

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status