Xe hơi hiện đại chưa đủ phức tạp, BMW còn định biến thành phòng tranh nghệ thuật di động với tính năng này

    Chia sẻ
Hợp tác cùng hoạ sĩ người Trung Quốc Cao Fei, những chiếc xe BMW trong tương lai gần sẽ có thêm chế độ "thưởng thức nghệ thuật" Digital Art.

BMW đã hợp tác với nghệ sĩ kỹ thuật số Cao Fei để tạo ra một chế độ lái nghệ thuật "Digital Art", tận dụng khả năng kiểm soát ánh sáng và hệ thông tin giải trí hiện đại của xe. Trước đây Cao Fei cũng đã từng hợp tác cùng BMW và thiết kế tem đấu cho chiếc M6 GT3 2017 của họ. Được trình diễn trên iX M60, cô đã làm việc với BMW để tạo ra một chương trình biểu diễn nghệ thuật tương tác với cách chiếc xe đang được lái.

 Giống như các chế độ lái khác của nhà sản xuất ô tô, Digital Art ảnh hưởng đến các cài đặt lái xe, ánh sáng và âm thanh theo tâm trạng, cũng như đồ họa trên các màn hình của xe. Theo BMW, tất cả đều được phối hợp chính xác để tạo ra trải nghiệm tổng thể. Được đặt tên là Khu vườn lượng tử (Quantum Garden), show nghệ thuật di chuyển liên tục, với các hình đồ hoạ phóng to, thu nhỏ và dường như tương tác với nhau.
 Cao Fei cho biết: “Tác phẩm 'Khu vườn lượng tử’ của tôi mang đến cho người lái BMW cơ hội trải nghiệm những cảnh quan kỹ thuật số luôn thay đổi của một vũ trụ đa diện trong Thế giới màn hình, nơi mà thơ trừu tượng và các pixel cảm giác giao nhau”. “Mạng lưới quang phổ kết thúc mở của nó đang kết nối trái tim chúng ta với lời kêu gọi thiện chí từ sâu thẳm của Vũ trụ”.
 Cô mô tả chế độ Digital Art như một tập hợp thơ mộng của các vũ trụ với vô số nguyên tử, tinh vân và chùm ánh sáng chuyển động nhanh giao nhau và mở rộng, kết hợp và phân tách, nhận thức và lắng nghe lẫn nhau. Trong khi đó, BMW gọi chế độ nghệ thuật kỹ thuật số là sự mở rộng tự nhiên của nội dung đa phương tiện và là sự thể hiện sự tập trung vào khách hàng.
“Lần đầu tiên, chúng tôi đang biến nghệ thuật kỹ thuật số trở thành một phần không thể thiếu của trải nghiệm lái xe hiện đại trên xe hơi và sử dụng công nghệ tiên tiến để biến khả năng di chuyển thành một trải nghiệm cá nhân, độc quyền và đầy cảm xúc,” Christoph Grote, Phó Chủ tịch Cấp cao Digital cho biết Xe BMW chia sẻ. Chế độ này sẽ được cung cấp trên những chiếc BMW khác trong năm nay và một số mẫu xe nhất định sẽ có thể được bổ sung Digital Art thêm thông qua bản cập nhật phần mềm.
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status