Với thiết bị này, xe hơi Volvo có thể tự lái hoàn toàn trong tương lai

    Chia sẻ
Cảm biến LiDAR sẽ được trang bị trên các xe Volvo, từ đó chiếc xe có thể tự lái hoàn toàn trên đường cao tốc.

Volvo Cars đang thiết lập các tiêu chuẩn công nghệ và an toàn mới bằng cách hợp tác với công ty công nghệ Luminar để cung cấp cảm biến LiDAR cho các thế hệ tiếp theo của xe Volvo. Sự hợp tác lần này sẽ cung cấp công nghệ tự lái hoàn toàn đầu tiên của Volvo cho đường cao tốc và sẽ mở đường cho sự phát triển trong tương lai. 

 Kiến trúc mô-đun SPA 2 thế hệ tiếp theo của Volvo Cars sẽ là cốt lõi cho việc “xe tự lái” bắt đầu từ năm 2022, hệ thống Luminar LiDAR sẽ được tích hợp ngay trên trần xe Volvo. Các mẫu xe dựa trên mô-đun SPA 2 sẽ được cập nhật phần mềm thông qua mạng Internet, trong đó khi khách hàng lựa chọn sử dụng, tính năng Highway Pilot sẽ cho phép những chiếc xe Volvo tự lái hoàn toàn tự động, sau khi cảm biến LiDAR xác định cung đường và các yếu tố khác đảm bảo an toàn.

 Công nghệ của Luminar dựa trên các cảm biến LiDAR hiệu suất cao, thiết bị này sẽ phát ra hàng triệu xung ánh sáng Laser để phát hiện chính xác vị trí của các vật thể bằng cách “quét” môi trường 3D, khởi tạo bản đồ thời gian thực mà không cần phải kết nối Internet.
LiDAR là chìa khoá trong việc tạo ra những chiếc xe có thể vận hành an toàn ở chế độ tự lái, đặc điểm mà các thiết bị như radar và camera không thể làm được.

 Herik Green – giám đốc công nghệ của Volvo Cars cho biết, chiếc xe Volvo của bạn có thể tự lái hoàn toàn trên đường cao tốc. Tại thời điểm đó, chiếc xe sẽ chịu trách nhiệm lái xe hoàn toàn và bạn có thể thư giãn, rời mắt khỏi đường và rời tay khỏi vô lăng. Trong tương lai, các bản cập nhật tiếp theo sẽ mở rộng thêm các cung đường mà chiếc xe có thể tự lái.

 Đối với Luminar, việc hợp tác cùng Volvo Cars sẽ là bước chuyển giao công nghệ đầu tiên của công ty trước khi sản xuất hàng loạt. Ngoài tính năng Highway Pilot, Volvo Cas và Luminar cũng đang hợp tác để khám phá vai trò của LiDAR trong việc cải thiện các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) trong tương lai, với mục tiêu là trang bị trên tất cả các xe áp dụng mô-đun SPA 2.

Carrera

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status