Với lốp “xuyên thấu” Michelin UPTIS, chiếc Chevrolet Bolt EV muôn đời không bị nổ lốp

    Chia sẻ
Michelin và General Motors đã hợp tác và giới thiệu một dòng lốp xe không cần không khí kín bên trong, có tên Michelin Uptis và trước mắt thử nghiệm trên xe Chevrolet Bolt EV. 

Mới đây, tập đoàn Michelin và tập đoàn General Motors đã hợp tác và giới thiệu công nghệ lốp xe hoàn toàn mới, là lốp xe không cần không khí cho các dòng xe du lịch. Theo đó, ý tưởng này được Michelin gọi Michelin Uptis (Unique Punctureproof Tire System). Với thiết kế đặc biệt, dòng lốp Michelin Uptis không cần hơi kín bên trong để làm căng lốp, nên sẽ loại bỏ nguy cơ thông thường các dòng lốp khác là bị xì hơi và nổ lốp.

 Nguyên mẫu lốp xe không cần không khí kín bên trong - Michelin Uptis.
Như vậy, người điều khiển xe hơi sẽ cảm thấy an toàn hơn trên đường. Ngoài ra, công nghệ lốp này còn giúp làm giảm trọng lượng xe vì không phải trang bị thêm lốp dự phòng, giúp bảo vệ môi trường thông qua việc giảm sử dụng nguyên liệu thô để sản xuất lốp thay thế hoặc sản xuất lốp dự phòng.

Ông Florent Menegaux, giám đốc điều hành của Tập đoàn Michelin nói: “Michelin Uptis chứng minh rằng tầm nhìn của chúng tôi về một tương lai của sự di chuyển bền vững rõ ràng là một giấc mơ có thể đạt được. Thông qua làm việc với các đối tác chiến lược như GM, người chia sẻ tham vọng của chúng tôi về chuyển đổi tính di động, chúng tôi có thể nắm bắt tương lai ngày hôm nay.”

Michelin và GM cũng đã công bố một thỏa thuận nghiên cứu chung, theo đó hai công ty xác nhận dòng lốp xe không sử dụng không khí sẽ có mặt trên thị trường kể từ năm 2024. Hiện tại, Michelin và GM đang thử nghiệm nguyên mẫu lốp Uptis trên những chiếc Chevrolet Bolt EV. Cuối năm nay, các công ty sẽ bắt đầu thử nghiệm Uptis trong điều kiện vận hành thực tế trên Bolt EV ở Michigan.

Ý tưởng về các dòng lốp không dùng không khí, thường được gọi với thuật ngữ Airless Tires, đã xuất hiện từ khá lâu. Nhiều hãng lốp xe đã có ý tưởng này cũng như đã nghiên cứu và đưa ra những nguyên mẫu cho riêng mình như: Bridgestone 2011, Lốp iFlex (Hancook), lốp không hơi của Polaris...

RPM

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status