Ngay cả SUV Land Rover “vượt núi, băng sông” cũng có 2 SIM 4G LTE trong cuộc cách mạng 4.0!

    Chia sẻ
Không chỉ có thiết kế hoàn toàn mới và các công nghệ hỗ trợ địa hình tân tiến, Land Rover Defender vừa trở thành mẫu xe đầu tiên trên Thế giới có eSIM kép kết nối 4G.

Những chiếc Land Rover Defender 90/110 với eSIM kép kết nối 4G LTE của thế kỷ 21 vừa được trưng bày tại các gian hàng của đối tác Qualcomm và Blackberry ở CES 2020 ở Las Vegas - triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất Thế giới. Đây là dòng xe đầu tiên có 2 modem LTE để tăng cường khả năng kết nối. Chúng được tích hợp hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng Pivi Pro mới của Jaguar Land Rover với tính năng chia sẻ phần cứng điện tử trên xe với điện thoại thông minh mới nhất trong ngành.

 Cung cấp sức mạnh cho hệ thống thông tin giải trí Pivo Pro trên Defender và Bộ Điều khiển
Phương tiện là hai nền tảng chip Qualcomm® Snapdragon 820 với 2 modem X12 tích hợp hệ thống vệ tinh dẫn đường toàn cầu. Trong khi đó, hệ thống này hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Blackberry QNX đem tới trải nghiệm như smartphone cho người dùng trên các màn hình gắn ở bảng táp-lô của Defender.
 Hệ thống Pivi Pro phản ứng nhanh và trực quan cho phép khách hàng sử dụng đầy đủ công nghệ của Defender Mới với khả năng tự động cập nhật phần mềm Software-Over-The-Air (SOTA) mà không ảnh hưởng đến khả năng phát nhạc và kết nối với các ứng dụng khi đang di chuyển. Với modem LTE và eSIM được thiết kế riêng, công nghệ SOTA có thể hoạt động ở chế độ ngầm trên màn hình nền mà không ảnh hưởng đến kết nối hàng ngày. Trong khi đó, các tính năng thông tin giải trí nối mạng bởi bởi modem và eSIM riêng biệt.
 Pivi Pro luôn được thiết lập ở chế độ kết nối và nằm ở trung tâm khoang lái của Defender Mới, với màn hình cảm ứng độ phân giải cao có kích thước 10 inch, cho phép khách hàng kiểm soát tất cả các khía cạnh của chiếc xe bằng cách sử dụng phần cứng xử lý giống như điện thoại thông minh thế hệ mới nhất. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể kết nối hai thiết bị di động với bộ phận thông tin giải trí cùng một lúc bằng Bluetooth, vì vậy người lái và hành khách có thể tận hưởng tính năng rảnh tay mà không cần phải trao đổi kết nối.
 Peter Virk, Giám đốc của bộ phận Kết nối trên Xe và Công nghệ Tương lai, tại Jaguar Land Rover, cho biết: “Với một môđem LTE và eSIM dành riêng cho công nghệ Software-Over-The-Air (SOTA) song song với một thiết lập phát nhạc và sử dụng ứng dụng, Defender Mới có khả năng công nghệ giúp khách hàng được kết nối song song, giữa mục đích cập nhật và giải trí tại bất cứ nơi nào trên thế giới. Bạn có thể ví thiết kế giống như một bộ não, với mỗi nửa được hưởng kết nối riêng cho dịch vụ vô song và không bị gián đoạn. Giống như bộ não, một bên của hệ thống sẽ chăm sóc các chức năng logic, như SOTA, trong khi bên còn lại đảm nhiệm các nhiệm vụ sáng tạo hơn”.
 Pivi Pro có pin riêng, vì vậy hệ thống luôn được bật và có thể phản hồi ngay lập tức khi khởi động. Do đó, tính năng điều hướng trên xe sẽ luôn sẵn sàng để cập nhật lộ trình của các điểm đến mới ngay khi người lái ngồi lên xe. Khách hàng cũng có thể tải xuống các bản cập nhật, vì vậy hệ thống luôn sử dụng phần mềm mới nhất - bao gồm các dữ liệu của bản đồ điều hướng - mà bạn sẽ không cần phải đưa xe qua các đại lý để cài đặt cập nhật.
 Land Rover cũng đã xác nhận những mẫu Defender Mới đầu tiên sẽ có nhiều khả năng SOTA hơn dự kiến ban đầu. Tại buổi ra mắt ở Frankfurt Motor Show vào tháng 9, Land Rover đã thông báo rằng 14 mô-đun điều khiển điện tử riêng lẻ sẽ có thể nhận được các bản cập nhật từ xa, nhưng những mẫu xe sản xuất đầu tiên sẽ có 16 bộ điều khiển có khả năng nhận được cập nhật SOTA.
 Các kỹ sư của Land Rover ước tính rằng, các bản cập nhật phần mềm tại đại lý đều sẽ là quá khứ đối với khách hàng của Defender trước cuối năm 2021, khi các mô-đun SOTA bổ sung được phát hành trực tuyến rộng rãi, tăng từ 16 bộ điều khiển tại thời điểm hiện tại lên tới hơn 45 bộ điều khiển trong tương lai. 

Kết nối LTE đằng sau hệ thống thông tin giải trí của Jaguar Land Rover cho phép Defender Mới tham khảo tất cả những nhà mạng xung quanh ở các khu vực khác nhau để lựa chọn tối ưu hóa kết nối. Do đó khách hàng sẽ giảm thiểu được tối đa sự gián đoạn do các điểm phủ sóng khác nhau từ các nhà cung cấp riêng lẻ. Ngoài ra với tiện ích lưu trữ đám mây CloudCar cung cấp, bạn có thể dễ dàng  truy cập và sử dụng nội dung, dịch vụ khi đang di chuyển và thậm chí còn cung cấp khả năng hỗ trợ thanh toán phí đỗ xe ngay trên xe Defender Mới khi nó chính thức xuất hiện trên đường phố Anh vào mùa xuân này.

 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status