Lái xe BMW sắp tới sẽ có cảm giác “lạ mà quen” với hệ thống thông tin giải trí iDrive đời 8

    Chia sẻ
Bước sang thế hệ thứ 8, hệ thống thông tin giải trí BMW iDrive đã được "số hoá" nhiều hơn, nhưng không mất đi giao diện đặc trưng của một chiếc xe.

Đầu năm 2021 tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES BMW đã giới thiệu phần mềm thông tin giải trí iDrive thế hệ thứ 8 của mình. Bản xem trước là một màn hình cong kết hợp đồng hồ kỹ thuật số và hệ thống thông tin giải trí đi kèm các nút điều chỉnh sang trọng, tuy nhiên thông tin chi tiết về các tính năng vẫn chưa được công bố. Phải tới ngày 15/3, thương hiệu xe hơi Đức mới chính thức ra mắt phần mềm kết nối iDrive phiên bản mới nhất của mình. 

Tính năng chính của iDrive 8 là tập trung vào các tương tác thông qua giọng nói và cuộc đàm thoại, chỉ giữ lại các nút điều khiển vật lý cho các chức năng thường xuyên sử dụng. Bên cạnh đó trợ lý ảo của BMW tạo điều kiện thuận lợi trong cuộc đàm thoại giữa người điều khiển với phương tiện của mình. Tính năng mới cùng giao diện mới không chỉ giúp truyền đạt thông tin không cần qua giọng nói tới người điều khiển mà đây còn là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm để củng cố trải nghiệm mới cho người dùng của BMW trong tương lai. 
 Nhà sản xuất xe hơi tới từ Đức cũng có thể sẽ tùy chỉnh trải nghiệm lái nhờ BMW ID, phiên bản mới của BMW ConnectedDrive. Hãng cho biết iDrive 8 sẽ tự học và điều chỉnh theo thói quen và sở thích của người lái vì vậy khách hàng có thể cá nhân hóa các cài đặt bao gồm nhiều chế độ đặt trước như nhiệt độ, tốc độ quạt gió và danh sách các bài hát ưa thích. BMW ID cũng sẽ được hãng cập nhật trên ứng dụng smartphone từ BMW Connected App đến My BMW App.
 Theo hãng chia sẻ: “Trong tương lai, xe hơi sẽ trở thành một phương tiện ngày càng thông minh và có thể tự động trò chuyện với người lái”. Phần mềm iDrive 8 của BMW sẽ có mặt đầu tiên trên chiếc iX sau đó là i4 mới và dần dần được tung ra trên các dòng sản phẩm của BMW.
 

Khánh Phan

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status