Không phải Honda hay BMW Motorrad, Harley-Davidson mới là hãng mô tô đầu tiên đưa công nghệ này lên mô tô

    Chia sẻ
Đi trước cả các hãng mô tô cũng đồng thời sản xuất cả xe hơi, Harley-Davidson đã tích hợp một công nghệ tiện nghi vốn chỉ xuất hiện trên ô tô vào các dòng xe đời 2021.

Không chỉ có xe hơi, hiện tại ngày càng có nhiều những mẫu mô tô đường trường dạng touring và adventure tích hợp hệ thống thông tin giải trí với các giao thức kết nối điện thoại khác nhau. Trước đây với Gold Wing thế hệ mới, Honda thậm chí còn là hãng mô tô đầu tiên có tính năng kết nối các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone hay iPad qua Apple Carplay. Tuy nhiên, Harley-Davidson lại là nhà sản xuất xe 2 bánh đầu tiên trang bị Android Auto.

 Hệ thống Boom! Box GTS trên Harley-Davidson Street Glide
 Cũng giống như Apple Carplay, Android Auto giúp người lái có thể sử dụng các ứng dụng cài trên điện thoại qua hệ thống thông tin giải trí của xe, dựa vào giao diện đặc biệt. Tuy nhiên thay vì hỗ trợ các thiết bị Apple, nó lại tương thích với mọi loại điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android từ bản 5.0 trở lên. Harley-Davidson sẽ cung cấp Android Auto như một tính năng tiêu chuẩn trên các dòng mô tô Touring 2021 Trike, 2021 CVO và 2021 đi kèm với hệ thống thông tin giải trí Boom! Box GTS.
Android Auto trên xe hơi
 Các khách hàng hiện tại đang chạy những dòng 3 bánh Trike, 2 bánh CVO và Touring được sản xuất từ năm 2014 trở lên cũng sẽ có thể tận hưởng những lợi ích của Android Auto. Harley-Davidson sẽ cung cấp bản cập nhật phần mềm cho Boom! Box GTS vào đầu mùa hè (tháng 6-9) năm nay. Khách hàng sẽ có tùy chọn tự cập nhật hệ thống hoặc với sự hỗ trợ của đại lý ủy quyền của Harley-Davidson.
Honda Gold Wing là mẫu xe máy đầu tiên tích hợp giao tiếp Apple Carplay
 Với Android Auto, chủ sở hữu Harley-Davidson sẽ có thể truy cập các ứng dụng điện thoại thông minh yêu thích của họ thông qua Boom! Box GTS và kết nối có dây với smartphone Android tương thích. Ví dụ: điều hướng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bằng cách sử dụng Google Maps. Với Google Assistant, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để truy cập các tính năng một cách rảnh tay. Ngoài ra, nhiều thông tin hữu ích như thời tiết có thể được truy cập dễ dàng.
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status